• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đẩy mạnh khai báo y tế điện tử sử dụng mã QR code

Sức khỏe 06/05/2021 18:06

(Tổ Quốc) - Ngày 6/5, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã ban hành công văn 3751/CV-BCĐ về việc đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 bằng mã QR code.

Với mục đích không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng và giúp cho việc truy vết, ngăn chặn, khoanh vùng, cách ly, dập dịch bệnh Covid-19 có hiệu quả hơn, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đề nghị:

Đẩy mạnh khai báo y tế điện tử sử dụng mã QR code - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Các Bộ, Ngành và các địa phương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đẩy mạnh truyền thông, vận động người dân khai báo y tế điện tử thông qua mã QR code, sử dụng một trong các phần mềm: Tờ khai y tế, Ncovi, Bluezone.

Tất cả các cơ quan, bệnh viện, trường học, công ty, đơn vị, siêu thị, khách sạn, quán ăn, quán cà cafe, phương tiện công cộng… thực hiện kiểm soát ra vào cơ quan, đơn vị hằng ngày đối với khách đến và đi thông qua mã QR code, sử dụng một trong các phần mềm trên.

Ngoài ra, các cơ sở cách ly tập trung, đơn vị vị quản lý người cách ly tại nhà và các địa phương có dịch bệnh nên hướng cho mọi người khai báo y tế, cập nhật sức khỏe qua tờ khai y tế tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn./.

Lê Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ