• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đẩy mạnh quảng bá, thu hút khách Hàn Quốc đến Thừa Thiên Huế

Du lịch 01/08/2023 14:59

(Tổ Quốc) - Tỉnh Thừa Thiên Huế đang triển khai nhiều hoạt động nhằm phục hồi, đẩy mạnh thị trường khách du lịch Hàn Quốc đến địa phương này.

Ngày 1/8, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Vietjet, Công ty TNHH SMC Huế (Hàn Quốc), các đơn vị liên quan chào đón chuyến bay thẳng đầu tiên kết nối Thừa Thiên Huế với thành phố Seoul (Hàn Quốc). Đây cũng là chuyến bay đầu tiên từ sân bay quốc tế Incheon đến với nhà ga mới Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Phú Bài tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đẩy mạnh quảng bá, thu hút khách Hàn Quốc đến Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh và ngành du lịch Thừa Thiên Huế chào đón các du khách đến từ Hàn Quốc.

Chuyến bay đầu tiên kết nối Huế với Seoul được khai thác theo hình thức thuê nguyên chuyến (charter) bằng tàu bay A321 hiện đại của Vietjet, đưa người dân và du khách đất cố đô cổ kính, thơ mộng Huế đến với thủ đô Seoul và ngược lại.

Những hành khách trên chuyến bay được chào đón bởi lãnh đạo hai địa phương, ngành du lịch, cảng hàng không, các đơn vị đối tác… và đặc biệt nhận được những món quà mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc.

Theo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, chuyến bay charter xuất phát từ Cảng HKQT Phú Bài có 228 hành khách từ tỉnh Thừa Thiên Huế, trong đó có Đoàn công tác xúc tiến du lịch và quảng bá di sản văn hóa của Thừa Thiên Huế do ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế dẫn đầu sẽ gặp gỡ, xúc tiến giới thiệu du lịch, quảng bá di sản tại thành phố Seoul và Goechang (Hàn Quốc).

Đẩy mạnh quảng bá, thu hút khách Hàn Quốc đến Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.

Nhiều du khách bất ngờ khi nhận được món quà là những chiếc nón lá của Huế.

Ở chiều từ Hàn Quốc đến Huế là đoàn doanh nghiệp lữ hành, truyền thông Hàn Quốc với 151 hành khách sẽ đến Huế để khảo sát các hoạt động, chương trình nhằm đưa thêm nhiều du khách Hàn Quốc đến với cố đô Huế và con đường di sản miền Trung.

Tại Cố đô Huế, đoàn Hàn Quốc sẽ thực hiện chương trình tham quan, khảo sát trong 4 ngày 3 đêm. Cụ thể, đoàn sẽ có các hoạt động khám phá, trải nghiệm điểm đến và sản phẩm đã được ngành du lịch Thừa Thiên Huế và các đối tác Hàn Quốc cùng nghiên cứu, chọn lọc đưa vào chương trình được thiết kế riêng cho đoàn khách charter Hàn Quốc; được giới thiệu các sản phẩm mới gắn với hình thức nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe mới đang được hình thành ở địa phương và trải nghiệm Thiền - Trà gắn với du lịch tâm linh.

Bên cạnh đó là thăm không gian trưng bày và trình diễn may đo áo dài truyền thống Huế, thưởng thức các hình thức ẩm thực đặc trưng của Huế, hải sản phá Tam Giang. Một số thành viên của đoàn sẽ có chương trình trải nghiệm sân golf tại khu phức hợp du lịch Laguna Lăng Cô qua việc tham gia giải giao lưu với Câu lạc bộ Golf Thừa Thiên Huế.

Đẩy mạnh quảng bá, thu hút khách Hàn Quốc đến Thừa Thiên Huế - Ảnh 3.

Chụp ảnh lưu niệm cùng những hành khách và tổ bay.

Lãnh đạo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho hay, chuyến bay đầu tiên kết nối Thừa Thiên Huế với Hàn Quốc này được mong đợi sẽ tạo động thái mạnh mẽ góp phần phục hồi thị trường khách du lịch Hàn Quốc, hướng đến có thêm các chuyến charter từ Hàn Quốc đến Thừa Thiên Huế trong thời gian tới và tiếp tục duy trì thị trường khách Hàn Quốc luôn nằm trong tốp đầu các thị trường khách quốc tế chính đến Thừa Thiên Huế trong thời gian đến.

Bên cạnh đó, sẽ góp phần kích cầu hỗ trợ, thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh. Thu hút khách du lịch, đặc biệt khách du lịch quốc tế trở lại Thừa Thiên Huế, hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ của địa phương dần phục hồi và phát triển.

Được biết, Huế - Seoul (Incheon, Hàn Quốc) là đường bay quốc tế thứ hai mà Vietjet khai thác đến với Nhà ga T2, cảng HKQT Phú Bài, trước đó Vietjet cũng là hãng hàng không khai thác đường bay quốc tế đầu tiên đến với sân bay Phú Bài từ Côn Minh (Trung Quốc).

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ