• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đề nghị xử lý MC Trác Thúy Miêu vì đăng tải thông tin có dấu hiệu gây mâu thuẫn

Pháp luật 10/07/2021 22:01

(Tổ Quốc) - Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) TP.Hồ Chí Minh để yêu cầu xem xét, xử lý theo thẩm quyền MC Trác Thuý Miêu (tên thật là Vũ Hoài Phương).

Đề nghị xử lý MC Trác Thúy Miêu vì đăng tải thông tin có dấu hiệu gây mâu thuẫn  - Ảnh 1.

MC Trác Thúy Miêu.

Theo văn bản của Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử, qua kiểm tra rà soát đã phát hiện MC Trác Thuý Miêu đăng tải thông tin trên mạng xã hội facebook có dấu hiệu gây mâu thuẫn, kích động về việc các cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐH Kỹ thuật Y tế tỉnh Hải Dương khi triển khai nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.Hồ Chí Minh.

Việc này đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng chống dịch, bệnh COVID-19 tại TP. Theo đó, Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử đã chuyển vụ việc nêu trên cùng tài liệu liên quan tới Sở TTTT TP.Hồ Chí Minh để xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Được biết vào ngày 3/7, trên tài khoản facebook mang tên Phuong Vu - được cho là tài khoản cá nhân của MC Trác Thúy Miêu - có đăng tải nội dung liên quan đến việc các sinh viên, cán bộ Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương vào TP.Hồ Chí Minh chi viện cho công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Bài viết này có đoạn: "Mấy em tình nguyện viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương ơi, đoàn mấy trăm người chắc chắn có người này kẻ khác nhưng giờ nói gộp luôn cho lẹ. Sinh viên Y dược Sài Gòn, kể cả tình nguyện viên từ thanh niên, nghệ sĩ, y bác sĩ, khỏi có ở đâu rần rần máu chiến như Sài Gòn. Tụi em nhắm học hỏi, cảm thụ được thì làm, còn cà chớn như cách tụi em đã làm ở Gò Vấp thì ở chơi thêm mấy bữa cho biết rồi về, Sài Gòn đang bận dữ lắm...".

Sau khi nội dung bài viết này được đăng tải, dư luận xã hội đã có nhiều ý kiến không đồng tình với quan điểm của Trác Thúy Miêu và cho rằng quan điểm đó đã gây kích động, làm ảnh hưởng tới tinh thần đoàn kết cũng như đi ngược lại với chủ trương quyết tâm chống dịch bệnh của toàn dân. 

Lãnh đạo Sở TTTT TP.Hồ Chí Minh cho biết đã nhận được văn bản trên và sẽ xem xét xử lý cụ thể vụ việc, sớm thông tin kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin truyền thông.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ