• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đề xuất xây dựng cầu vượt qua tuyến đường tránh Nam Hải Vân – Túy Loan

Kinh tế 14/04/2020 14:49

(Tổ Quốc) - Chiều 14/4, Công ty Cổ phần Trung Nam (Trungnam Land) cho biết vừa có đề xuất đầu tư xây dựng cầu vượt qua tuyến tránh đường tránh Nam Hải Vân – Túy Loan từ nguồn vốn của doanh nghiệp.

Theo Trungnam Land, ngày 08/04 vừa qua, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng ban hành công văn số 2451/SXD-QHKT về việc bổ sung quy hoạch cầu vượt qua tuyến đường tránh Nam Hầm Hải Vân - Tuý Loan phục vụ kết nối khu D và Khu E thuộc dự án Golden Hills City.

Sở Xây dựng đã chủ trì phối hợp với Sở GTVT và các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý và có ý kiến. Sau khi tổng hợp ý kiến của các đơn vị, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết: Việc bổ sung cầu vượt qua tuyến đường tránh Nam hầm Hải Vân – Tuý Loan phục vụ kết nối khu D và Khu E thuốc dự án Golden Hills City của Công ty cổ phần Trung Nam cơ bản không làm ảnh hưởng đến quy hoạch của thành phố đang điều chỉnh.

Đồng thời, việc đầu tư xây dựng cầu vượt cũng góp phần làm giảm số lượng giao cắt cùng mức giữa các tuyến đường địa phương với Tuyến đường tránh Nam hầm Hải Vân, tăng cường an toàn giao thông cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông của người dân và phát triển kinh tế xã hội tại khu vực, không ảnh hưởng đến dự thảo điều chỉnh quy hoạch chung đang triển khai, phù hợp với Luật Quy hoạch số 11/VBHN-VPQH ngày 04/7/2019.

Đề xuất xây dựng cầu vượt qua tuyến đường tránh Nam Hải Vân – Túy Loan  - Ảnh 1.

Phối cảnh Cầu vượt qua tuyến đường tránh Nam Hầm Hải Vân - Túy Loan.

Trên cơ sở đó, Sở Xây dựng thống nhất theo đề xuất của Trungnam Land, bổ sung cầu vượt qua tuyến đường tránh Nam hầm Hải Vân – Tuý Loan phục vụ kết nối khu D và khu E thuộc dự án Golden Hills City.

"Với những chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước trong phát triển kinh tế, cùng với sự tham mưu của các Sở ngành liên quan, hy vọng rằng đề xuất của Nhà đầu tư về việc xây dựng công trình cầu vượt trên bằng nguồn vốn của doanh nghiệp sẽ sớm được UBND thành phố Đà Nẵng chấp thuận, để tạo điều kiện, động lực cho doanh nghiệp triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh thuận lợi, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế trong nước bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19", ông Nguyễn Tâm Thịnh, Chủ tịch HĐQT Trung Nam Group chia sẻ.

Đề xuất xây dựng cầu vượt qua tuyến đường tránh Nam Hải Vân – Túy Loan  - Ảnh 2.

Vị trí tuyến đường tránh dự kiến đầu tư để kết nối khu D và khu E.

Được biết, Trungnam Land là chủ đầu tư của dự án Golden Hills tại thành phố Đà Nẵng với diện tích gần 342ha. Dự án đã được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch chi tiết TL 1/500 theo Quyết định số 1045/QĐ-UBND ngày 02/02/2009 và Quyết định số 2963/QĐ-UBND ngày 21/4/2009 về việc thu hồi đất, giao đất và cho thuê đất để Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam xây dựng dự án Khu đô thị Thủy Tú nay là khu đô thị Golden Hills City. Dự án bao gồm 5 khu: Khu A, B, C, D, E và Khu Đảo VIP.

Năm 2015, UBND thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt đầu tư dự án tuyến kênh thoát lũ tổng thể Khu vực xã Hòa Liên (gọi tắt là dự án KTL), ngang qua dự án Golden Hills City và tuyến đường tránh phía Nam hầm Hải Vân - Túy Loan đã chia Khu D&E của dự án thành những khu vực riêng biệt (E; D1, D2, D3, D4), các khu này có vị trí dọc 02 bên tuyến đường tránh phía Nam Hải Vân - Túy Loan. Phân khu D3, D4 thuộc Khu D (nằm bên phải đường tránh phía Nam hầm Hải Vân - Túy Loan) có tuyến đường được quy hoạch kết nối vào tuyến đường ĐT601 đang được đầu tư mở rộng theo quy mô đường đô thị khi hoàn thành thì không có bất kì tuyến giao thông nào để kết nối giữa các phân khu của dự án và các tuyến đường trong khu vực.

Để giải quyết vấn đề này, từ tháng 5/2018 đến nay, Trungnam Land đã có nhiều văn bản gửi chính quyền TP Đà Nẵng và các cơ quan liên quan xin đầu tư xây dựng công trình Cầu vượt qua tuyến đường tránh Nam Hầm Hải Vân - Túy Loan phục vụ kết nối phân Khu D và E  bằng 100% vốn của doanh nghiệp. 

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ