• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đề xuất xử phạt thanh niên giả dân quân tự vệ để ra đường

Pháp luật 27/08/2021 10:49

(Tổ Quốc) - Giả làm dân quân tự vệ để ra đường trong khi thành phố đang thực hiện quy định “ai ở đâu thì ở đó”, nam thanh niên bị phát hiện và xử phạt.

Sáng nay (27/8), Công an phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết đang củng cố hồ sơ, đề xuất xử phạt nam thanh niên T.N.Đ (SN 1992, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) về hành vi "ra đường không có lý do chính đáng".

Thông tin ban đầu, vào khoảng 6h30 ngày 26/8, trong lúc tuần tra kiểm soát, Tổ tuần tra Công an phường Hoà Hiệp Nam phát hiện 1 nam thanh niên mặc đồ dân quân tự vệ, lưu thông trong kiệt khu vực Nam Ô 1.

Khi thấy lực lượng chức năng, nam thanh niên này bỏ chạy vòng qua các kiệt, hẻm. Lực lượng chức năng đã truy đuổi và bắt được người này.

Đề xuất xử phạt thanh niên giả dân quân tự vệ để ra đường khi thành phố thực hiện "ai ở đâu thì ở đó" - Ảnh 1.

T.N.Đ tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, nam thanh niên khai nhận đã mua bộ đồng phục của lực lượng dân quân tự vệ ở khu vực chợ Cồn với mục đích lao động. Tuy nhiên, lợi dụng thời điểm lực lượng dân quân tự vệ tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19, thanh niên này đã mặc bộ đồ này để đi ra đường.

Hiện Công an phường Hoà Hiệp Nam đã tịch thu bộ quần áo đồng phục dân quân tự vệ của T.N.Đ, đồng thời sẽ có mức phạt thích đáng đối với người này theo quy định của pháp luật./.

Đ.Hoàng

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ