• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đêm nghệ thuật đặc sắc khép lại Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024

Thực hiện: Lê Chung | 13/06/2024

(Tổ Quốc) - Đêm nghệ thuật với chủ đề "Về Huế Festival" đã chính thức khép lại các hoạt động của Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 bằng những tiết mục đặc sắc của các nghệ sĩ trong và ngoài nước.

Tối 12/6, tại điện Kiến Trung (Đại Nội Huế), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, khép lại chuỗi các sự kiện văn hóa, nghệ thuật đặc sắc và sôi nổi trên địa bàn.

Đêm nghệ thuật đặc sắc khép lại Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 - Ảnh 1.

Những tiết mục đặc sắc mở đầu đêm bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, với chủ đề "Di sản văn hóa, hội nhập và phát triển", Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 đã hội tụ tinh hoa của hơn 30 đơn vị nghệ thuật đến từ những vùng miền của Việt Nam và 7 quốc gia trên thế giới.

Đêm nghệ thuật đặc sắc khép lại Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi lễ.

Bằng lòng say mê, tâm huyết phục vụ công chúng, cộng với tài năng diễn xuất của mình, các nghệ sĩ, diễn viên đã đem đến cho khán giả hàng chục suất biểu diễn nghệ thuật cùng các hoạt động hưởng ứng, tạo nên bầu không khí lễ hội sôi động. Sự hội tụ của các nền văn hóa tại Tuần lễ Festival Quốc tế Huế 2024 với những nét riêng biệt của mỗi quốc gia đặt trong mối quan hệ giao lưu, đoàn kết, hội nhập và phát triển, đã đem lại cho Cố đô Huế sức sống mới, khẳng định vị thế là thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, là trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc của cả nước và khu vực.

Tại lễ bế mạc, chương trình nghệ thuật với chủ đề "Về Huế Festival" gồm 3 phần: Huế hòa sắc, Về Huế hội tụ, Về Huế Festival đã mang đến cho khán giả những vũ khúc, giai điệu truyền thống và hiện đại của các nghệ sĩ trong và ngoài nước. Chính thức khép lại Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 với chuỗi các sự kiện văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, để lại nhiều ấn tượng cho du khách.

Đêm nghệ thuật đặc sắc khép lại Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 - Ảnh 3.

Bữa tiệc âm thanh, ánh sáng đặc sắc tại đêm bế mạc.

Đêm nghệ thuật đặc sắc khép lại Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 - Ảnh 4.

Diễn ra từ ngày 7-12/6, Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 có 12 hoạt động, chương trình chính gồm: Chương trình khai hội; chương trình nghệ thuật khai mạc; Lễ hội đường phố "Sắc màu văn hóa"; chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế; Dạ yến Hoàng cung; chương trình âm nhạc "Đối thoại Trịnh Công Sơn - Tình yêu tìm thấy"; Lễ hội Ánh sáng; Lễ hội Bia; Lễ hội hoa đăng và Lễ hội Ẩm thực chay; Ngày hội "Sóng nước Tam Giang"; chương trình nghệ thuật "Về Huế Festival".

Ngoài ra, Tuần lễ còn có các hoạt động đồng hành, hưởng ứng, chương trình xã hội hóa và nhiều hoạt động văn hóa cộng đồng khác.

Đêm nghệ thuật đặc sắc khép lại Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 - Ảnh 4.

Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 để lại nhiều ấn tượng cho du khách.

Đêm nghệ thuật đặc sắc khép lại Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 - Ảnh 6.

Theo số liệu thống kê từ Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, trong thời gian từ ngày 7 đến 12/6, tổng số du khách đến địa phương ước đạt 101.000 lượt, doanh thu từ dịch vụ du lịch ước đạt 159 tỷ đồng. Khách lưu trú ước đạt 49.000 lượt (trong đó có gần 9.310 khách quốc tế), công suất phòng khách sạn bình quân đạt 70%. Các ngày 7, 8, và 11, 12/6 nhiều khách sạn ở trung tâm thành phố Huế đạt công suất 80-90%.

NỔI BẬT TRANG CHỦ