• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đêm nhạc song tấu violon và piano của hai nghệ sĩ tài năng người Pháp và người Nhật

Văn hoá 21/10/2019 21:25

(Tổ Quốc) - Hai nghệ sĩ violon và piano xuất sắc của Nhật Bản và Pháp là Régis Pasquier và Yoko Kaneko sẽ có buổi trình diễn tại Trung tâm Văn hóa Pháp vào tối 26/10.

ng

Régis Pasquier sớm bộc lộ tài năng âm nhạc từ nhỏ. Năm 12 tuổi, anh đã giành giải Nhất dành cho violon và âm nhạc thính phòng tại Nhạc viện Quốc gia Paris khi chỉ mới 12 tuổi. Sau đó, vào năm 1991, anh được công chúng yêu mến và được vinh danh bằng giải thưởng "Nghệ sĩ độc tấu xuất sắc nhất của năm". Régis Pasquier thường xuyên được mời đi lưu diễn khắp nơi trên thế giới cùng những dàn nhạc danh tiếng, dưới sự chỉ huy của những nhạc trưởng uy tín nhất : Australia, Nhật Bản, Canada, Mỹ, New Caledonia, Nga, Hy Lạp, Hungary, Italy, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Thụy Điển…

Từ năm 1998, nghệ sĩ Régis Pasquier luôn song hành cùng cây vĩ cầm gần ba trăm tuổi (ra đời năm 1734) trong các đêm diễn của mình. Cây đàn quý giá này do chính tay nghệ nhân huyền thoại người Italy, Joseph Guarnerius (Del Gesu) chế tác.

Photo Régis Pasquier - credit Alvaro

Nghệ sĩ Yoko Kaneko là cộng sự của Régis Pasquier tại Nhạc viện Quốc gia Paris. Chị là là một trong những nghệ sĩ thành công bậc nhất của thế hệ mình và giành nhiều giải thưởng quốc tế cao quý. Yoko Kaneko thường xuyên được mời biểu diễn cùng các nghệ sĩ quốc tế danh tiếng tại nhiều sân khấu lớn trên thế giới như Lucerne, Bilbao, Brussels, Bruges, Berlin, Warsaw, Đài Bắc, Seoul, Tokyo...

Yoko Kaneko_1Taisuke Yoshida

Trong đêm song tấu duy nhất tại sân khấu L'Espace, hai tài năng piano và violon bậc thầy này sẽ giới thiệu những tác phẩm kinh điển của các nhà soạn nhạc Pháp vĩ đại cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 : Gabriel Fauré, Claude Debussy, Maurice Ravel & César Franck.

Hiền Lê

NỔI BẬT TRANG CHỦ