• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đêm trắng tại những chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào Hà Nội

Thời sự 18/07/2021 13:58

(Tổ Quốc) - Khi mọi người còn đang chìm trong giấc ngủ thì tại các cửa ngõ ra vào Thủ đô Hà Nội vẫn có những người lặng lẽ canh gác, bảo vệ để ngăn chặn dịch COVID-19 xâm nhập vào Thành phố.

Đêm trắng trên những chốt kiểm soát Y tế 24/7 tại các cửa ngõ ra vào Hà Nội - Ảnh 1.

Kim đồng hồ đã chỉ sang ngày mới nhưng một số cán bộ, chiến sỹ tại các chốt kiểm soát dịch 24/24 vẫn lặng lẽ làm nhiệm vụ.

Đêm trắng trên những chốt kiểm soát Y tế 24/7 tại các cửa ngõ ra vào Hà Nội - Ảnh 2.

Ghi nhận tại điểm chốt gần cầu Thanh Trì, lối đi Ecopark, lượng phương tiện đi qua dày đặc, chủ yếu là xe tải. Các chiến sỹ phải liên tục ra hiệu dừng để kiểm tra y tế với các phương tiện không mang biển số Hà Nội.

Đêm trắng trên những chốt kiểm soát Y tế 24/7 tại các cửa ngõ ra vào Hà Nội - Ảnh 3.

Anh Phạm Văn Dũng cho biết: "Tôi ở Hà Nội nhưng làm việc ở Hưng Yên nên xe vẫn mang biển số tỉnh, hàng ngày phải đi đi về về. Cá nhân tôi thấy các chốt kiểm dịch như thế này là hoàn toàn hợp lý trong tình hình dịch COVID-19 hiện nay, người dân cũng sẽ yên tâm hơn. Tôi cũng luôn chấp hành, chủ động xi nhan vào chốt để kiểm tra và khai báo y tế".

Đêm trắng trên những chốt kiểm soát Y tế 24/7 tại các cửa ngõ ra vào Hà Nội - Ảnh 4.

Đêm về khuya nhưng lưu lượng người, phương tiện qua khu vực này vẫn đông khiến lực lượng cán bộ, chiến sỹ Công an tại điểm chốt số 7 gầm cầu Thanh Trì - lối đi Ecopark phải căng mình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình.

Đêm trắng trên những chốt kiểm soát Y tế 24/7 tại các cửa ngõ ra vào Hà Nội - Ảnh 5.

Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, các chiến sĩ cố gắng không để lọt bất kỳ phương tiện nào.

Đêm trắng trên những chốt kiểm soát Y tế 24/7 tại các cửa ngõ ra vào Hà Nội - Ảnh 6.

Với các trường hợp có giấy xét nghiệm âm tính, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra và tạo điều kiện cho phương tiện đi qua.

Đêm trắng trên những chốt kiểm soát Y tế 24/7 tại các cửa ngõ ra vào Hà Nội - Ảnh 7.

Ngoài việc tiến hành đo thân nhiệt, hướng dẫn hành khách khai báo lịch trình di chuyển, giữ khoảng cách, thực hiện quy định phòng, chống dịch trong quá trình di chuyển thì đối với hành khách là người Hà Nội đi từ các tỉnh ngoài trở về, đặc biệt đối với các tỉnh, thành phố đang có dịch, sau khi trở về địa phương phải tiếp tục thực hiện khai báo y tế.

Đêm trắng trên những chốt kiểm soát Y tế 24/7 tại các cửa ngõ ra vào Hà Nội - Ảnh 8.

Đại úy Nguyễn Tiến Dũng (Đội CSGT số 14) cho biết: "Mỗi ngày, cán bộ, chiến sỹ tại chốt chia làm 4 ca trực và xoay vòng để có thời gian nghỉ ngơi. Nói là làm việc 6 tiếng/ca, nhưng có những lúc phương tiện lưu thông nhiều, anh em phải cố gắng đẩy thời gian làm việc lên, hoàn thành nhiệm vụ trong ngày".

Đêm trắng trên những chốt kiểm soát Y tế 24/7 tại các cửa ngõ ra vào Hà Nội - Ảnh 9.

Chốt có 11 cán bộ tham gia ứng trực, gồm 2 cán bộ CSGT, 1 cảnh sát cơ động, 2 thanh tra giao thông, 2 cán bộ y tế, 2 cán bộ quân đội và 2 cán bộ tư pháp của địa phương.

Đêm trắng trên những chốt kiểm soát Y tế 24/7 tại các cửa ngõ ra vào Hà Nội - Ảnh 10.

Chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Cán bộ Trung tâm y tế quận Long Biên) cho biết: "Các cán bộ Y tế tại chốt này đều là nữ. Đặc thù của điểm này là dù ban đêm nhưng xe qua lại vẫn rất đông, có những hôm mọi người gần như không ngủ. Ban ngày thì nắng nóng gay gắt rất khó chịu. Phần lớn chị em ở đây đều có con nhỏ, cũng có nhiều khó khăn và áp lực nhưng may mắn là được gia đình ủng hộ, động viên nên ai cũng cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Đêm trắng trên những chốt kiểm soát Y tế 24/7 tại các cửa ngõ ra vào Hà Nội - Ảnh 11.

Mọi người tranh thủ thay phiên nhau nghỉ ngơi chốc lát

Đêm trắng trên những chốt kiểm soát Y tế 24/7 tại các cửa ngõ ra vào Hà Nội - Ảnh 12.

Dù điều kiện sinh hoạt bị đảo lộn, ăn uống qua loa nhưng ai nấy đều rất vui vẻ và thể hiện rõ quyết tâm kiểm soát chặt chẽ các phương tiện, kiên quyết không "bỏ lọt" một trường hợp nào.

Đêm trắng trên những chốt kiểm soát Y tế 24/7 tại các cửa ngõ ra vào Hà Nội - Ảnh 13.

Đêm trắng trên những chốt kiểm soát Y tế 24/7 tại các cửa ngõ ra vào Hà Nội - Ảnh 14.

Thiếu tá Hà Tuấn Minh cho biết: "Thực hiện nhiệm vụ được giao, tổ công tác liên ngành tập trung kiểm tra tối đa các phương tiện đi qua chốt, nhất là các phương tiện đi từ vùng dịch đến".

Đêm trắng trên những chốt kiểm soát Y tế 24/7 tại các cửa ngõ ra vào Hà Nội - Ảnh 16.

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ