• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đèo Hải Vân sạt lở do mưa lớn

Thời sự 13/10/2023 16:15

(Tổ Quốc) - Lực lượng CSGT tổ chức phân luồng giao thông, không cho người và phương tiện lên đèo Hải Vân vì một đoạn taluy dương trên đèo sạt lở do mưa lớn.

Chiều 13/10, Văn phòng quản lý đường bộ III.1 (Khu Quản lý đường bộ III) cho biết taluy dương đèo Hải Vân (địa phận Đà Nẵng) tại Km 905+600 bị sạt lở do mưa lớn. Đây cũng chính là điểm sạt lở do mưa bão vào năm 2022.

Đèo Hải Vân sạt lở do mưa lớn, cấm phương tiện lưu thông - Ảnh 1.

Sạt lở trên đèo Hải Vân do mưa lớn.

Theo ghi nhận, ngoài đất đá gây tràn lấp mặt đường, các khung sắt gia cố ta luy dương cũng đổ sập xuống gây tắc đường hoàn toàn. Hiện lực lượng chức năng đã có mặt tại vị trí sạt lở, điều động phương tiện chuyên dụng, chờ ngớt mưa sẽ dọn dẹp. Khối lượng đất đá sạt lở vẫn chưa được thống kê cụ thể.

Theo Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp (Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng), đơn vị đã cắt cử lực lượng tổ chức phân luồng giao thông, không cho người và phương tiện lên đèo Hải Vân.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng tổ chức chốt chặn, không cho phương tiện lên đèo từ phía Bắc.

Đèo Hải Vân sạt lở do mưa lớn, cấm phương tiện lưu thông - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường.

Được biết, trong 3 giờ qua tại thành phố Đà Nẵng đã có mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa từ 12h-15h/13/10 phổ biến 30-80mm, có nơi trên 90mm, riêng Hòa Khương 107.0mm.

Dự báo trong 3 giờ giờ tới (từ 15h-18h), tại các quận huyện thuộc thành phố Đà Nẵng tiếp tục duy trì mưa to, mưa rất to. Lượng mưa 3 giờ tới phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100mm.

Cảnh báo từ 3 đến 6 giờ tới, tại các nơi trên địa bàn thành phố tiếp tục còn có mưa vừa, mưa to rất to. Cần theo dõi liên tục các bản tin chính thức và bản tin nhanh về mưa lớn để có các thông tin kịp thời.

Do mưa cường độ lớn tập trung trong thời đoạn ngắn có khả năng gây ngập lụt tại các vùng trũng thấp và các khu đô thị trên địa bàn thành phố, gây cản trở giao thông và thiệt hại tài sản; nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ