• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

ĐH Kinh doanh và Công nghệ “đủ điều kiện mở ngành y dược”

Giáo dục 28/11/2015 00:50

(Toquoc)- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển khẳng định trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ đã chuẩn bị đủ điều kiện để mở mã ngành y dược.

(Toquoc)- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển khẳng định trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ đã chuẩn bị đủ điều kiện để mở mã ngành y dược.

Xung quanh việc Bộ GD&ĐT cho phép ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đào tạo ngành Y đa khoa và ngành Dược học trình độ đại học hệ chính quy đang khiến dư luận xôn xao trong những ngày qua, tại cuộc họp báo Chính phủ tháng 11/2015, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết: “Kết quả thẩm định điều kiện mở mã ngành của trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (đoàn có cán bộ của cả 2 Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT) cho thấy trường đã chuẩn bị đủ điều kiện để mở mã ngành theo Thông tư số 08 năm 2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ đầu tư 25 phòng thí nghiệm, thực hành cho sinh viên ngành y dược, mỗi phòng rộng khoảng 28m2 (nguồn: Dân Việt)

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cũng trần tình thêm: Sở dĩ có chuyện hiểu nhầm là do Đoàn thẩm định có khuyến cáo nhà trường những yêu cầu cao hơn quy định so với Thông tư 08 hiện hành. Đó là những yêu cầu mà hiện nay Bộ GD&ĐT đang cùng với Bộ Y tế thảo luận. Khi chưa thống nhất thì phải căn cứ thông tư đã quy định, do vậy khi trường có đủ điều kiện thì Bộ GD&ĐT đồng ý cho mở mã ngành đào tạo.

Ngoài ra, cũng theo ông Nguyễn Vinh Hiển, khi Đoàn kiểm định về thẩm định, có một số giảng viên chưa cam kết và khi Bộ GD&ĐT ra quyết định cho phép mở mã ngành thì đã có cam kết người ta dạy ở trường.

Đoàn cũng khuyến cáo khi mở ngành rồi trường vẫn phải tiếp tục hoàn thiện một số điều kiện trong quá trình đào tạo. Những điều kiện đó thì Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế sẽ tiếp tục giám sát để trường thực hiện đúng.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển, trường cũng phải tuân thủ các quy tắc tuyển sinh theo đúng quy chế.

Trước đó, ngày 19/11, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga ký quyết định cho phép Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đào tạo trình độ ĐH hệ chính quy, ngành Y đa khoa (mã số 52720101) và Dược học (mã số 52720410)./.

T.Nam

NỔI BẬT TRANG CHỦ