• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Di chuyển 500 người bệnh và người nhà ở viện K đến khu cách ly

Sức khỏe 11/05/2021 19:37

(Tổ Quốc) - Đến thời điểm chiều ngày 11/05, 12 ca bệnh nhiễm COVID-19 và 4 trường hợp nghi ngờ tại Bệnh viện K đều ghi nhận tại cơ sở Tân Triều. Để đảm bảo an toàn trong giãn cách cho gần 3500 người cách ly tại bệnh viện cùng với quyết tâm khoanh vùng, dập dịch trong thời gian sớm nhất, Bệnh viện đã di chuyển 500 người bệnh và người nhà đến Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội trong điều kiện tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc phòng chống dịch.

Từ sáng sớm, những người được đưa đi cách ly ngoài bệnh viện đều được yêu cầu mặc trang phục bảo hộ và đảm bảo khoảng cách tại khu tập kết để chuẩn bị lên các xe đã phun khử khuẩn và sẵn sàng di chuyển. Từ xa, cán bộ y tế gửi lời động viên đến người bệnh và người nhà, yên tâm tuân thủ đúng quy định tại khu cách ly mới để đảm bảo sức khỏe của bản thân và những người xung quanh, sớm trở về với gia đình và tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Di chuyển 500 người bệnh và người nhà ở viện K đến khu cách ly - Ảnh 1.

Di chuyển 500 người bệnh và người nhà ở viện K đến khu cách ly

TS.BS Ngô Xuân Quý, Trưởng khoa Ngoại đầu cổ, Bệnh viện K chia sẻ "Khoa Ngoại đầu cổ hôm nay chuyển 44 người bệnh và 28 người nhà đến khu tập trung mới để đảm bảo giãn cách tại bệnh viện. Những người bệnh đã chuyển đi chủ yếu bệnh lý giai đoạn sớm, đã phẫu thuật ổn định, sức khỏe hồi phục tốt và có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính. Sau 4 ngày cách ly tại bệnh viện, người bệnh và người nhà cũng chủ động hơn, thoải mái về tinh thần hơn và sẵn sàng phối hợp thực hiện đúng theo quy định của bệnh viện".

Đúng 7h sáng ngày 11/05, đoàn 12 xe cấp cứu đã lăn bánh từ bệnh viện K cơ sở Tân Triều để di chuyển từng đợt, từng khoa lần lượt 6 người bệnh và người nhà được sắp xếp ngồi trên 01 xe. Mỗi xe di chuyển có 1 cán bộ y tế phụ trách để đảm bảo theo dõi sức khỏe người bệnh, người nhà trên đường đi.

Di chuyển 500 người bệnh và người nhà ở viện K đến khu cách ly - Ảnh 2.

Thực hiện di chuyển bệnh nhân và người nhà khỏi Bệnh viện K nhằm đảm bảo giãn cách

Tất cả người bệnh và người nhà di chuyển sáng nay đều có sức khỏe ổn định và đã được xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính COVID-19.

Như vậy hiện tại ở cả 3 cơ sở của Bệnh viện K có khoảng 3 ngàn người cách ly tại 03 cơ sở của Bệnh viện, riêng tại cơ sở Tân Triều có khoảng 2.400 người.

Di chuyển 500 người bệnh và người nhà ở viện K đến khu cách ly - Ảnh 3.

12 xe cấp cứu di chuyển bệnh nhân và người nhà đến cơ sở cách ly nhằm đảm bảo giãn cách

Ban Lãnh đạo Bệnh viện vẫn có những chỉ đạo quyết liệt trong việc tăng cường giãn cách và thần tốc truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm, hiện tại tất cả người cách ly ở bệnh viện đang được tiến hành xét nghiệm RT-PCR lần 2.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ