• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Di tích Chiến trường Điện Biên Phủ hút khách du lịch trong những ngày lễ lớn

Văn hoá 28/04/2019 15:12

(Tổ Quốc) - Trong dịp nghỉ lễ, lượng du khách đổ về Điện Biên tăng cao đột biến, mỗi ngày có hàng nghìn lượt du khách đến tham quan.

Di tích Chiến trường Điện Biên Phủ hút khách du lịch trong những ngày lễ lớn - Ảnh 1.

Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ điểm hút khách trong những ngày lễ lớn. Nguồn: báo du lịch

Theo thống kê của Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, trong ngày 27/4, tại các điểm di tích ở chiến trường Chiến thắng Điện Biên Phủ đã thu hút trên 5.600 lượt khách, trong đó 100 lượt là du khách nước ngoài.

Dự kiến những ngày tiếp theo, vào dịp nghỉ lễ, lượng khách sẽ tiếp tục tăng cao, do gần với ngày kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó, các điểm như Đồi A1, Hầm Đờ-cát, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ lượng khách đến tham quan tăng đột biến so với ngày thường.

Thời gian qua, bên cạnh việc sửa chữa, trùng tu các di tích này, nhiều di tích thành phần khác cũng được tỉnh nỗ lực đầu tư tôn tạo, để sớm đưa vào sử dụng, phát huy thêm giá trị lịch sử của quần thể và tiến tới đưa tuyến tham quan kéo dài hơn với nhiều nội dung phong phú hơn. Bên cạnh đó, nhân viên phục vụ và hướng dẫn viên được tăng cường tại các điểm tham quan tập trung đông khách du lịch.

Quần thể di tích Chiến trường Điện Biên Phủ đã được xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt. Quần thể di tích này hiện có 45 điểm di tích thành phần; trong đó có 8 điểm được đưa vào phục vụ khách tham quan, gồm: Nhà trưng bày Chiến thắng Ðiện Biên Phủ, Hầm Ðờ-cát, Ðồi A1, Sở Chỉ huy chiến dịch Ðiện Biên Phủ tại Mường Phăng, tượng đài chiến thắng tại thành phố Ðiện Biên Phủ, tượng đài kéo pháo tại di tích đường kéo pháo bằng tay xã Nà Nhạn, di tích Him Lam và bãi duyệt binh mừng chiến thắng tại xã Mường Phăng.

Hiền Lê (t/h)

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ