• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Dịch vụ lắp vách ngăn, kính chắn đắt khách giữa dịch COVID-19

Kinh tế 12/05/2021 16:01

(Tổ Quốc) - Do nhu cầu của khách hàng tăng cao, dịch vụ làm vách ngăn, tấm kính chắn phòng dịch Covid-19 đang trở nên đắt khách.

Dịch vụ lắp vách ngăn, kính chắn "đắt khách" giữa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Nhiều nhà hàng, quán ăn, tiệm cà phê... đang đổ xô mua tấm chắn, vách ngăn phục vụ kinh doanh, buôn bán khi dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng trở lại.

Dịch vụ lắp vách ngăn, kính chắn "đắt khách" giữa dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Trọng Hiếu chủ một của hàng mica trên phố Nguyễn Thái Học (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, những ngày này, nhà anh liên tục nhận được các cuộc gọi đặt hàng làm tấm chắn, vách ngăn bằng mica từ khắp các tỉnh thành lân cận, đặc biệt là các địa phương quanh Hà Nội như Nam Định, Thái Bình...

Dịch vụ lắp vách ngăn, kính chắn "đắt khách" giữa dịch COVID-19 - Ảnh 3.

"Đợt dịch này, trung bình mỗi ngày cửa hàng của tôi hoàn thành được gần 100 tấm. Có 2 chất liệu làm tấm chắn, vách ngăn phòng dịch Covid-19 là mica trong suốt và foam trắng. Mica trong suốt dày 2 cm với các kích thước 55x80 cm và 55x120 cm có giá là 150.000 đồng và 200.000 đồng/bộ. Foam trắng, ít phổ biến hơn mica, dày 5 cm có kích thước 60x80 cm, giá là 80.000 đồng/bộ", anh Hiếu chia sẻ.

Dịch vụ lắp vách ngăn, kính chắn "đắt khách" giữa dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Khách hàng của anh Hiếu gồm các công ty, văn phòng, nhà hàng, trong đó quán ăn chiếm đa số. Toàn bộ vách ngăn, tấm chắn đều được cắt máy, lắp ghép, gia công sẵn, khách hàng mua về chỉ việc sử dụng. "Bình thường nhân lực chỉ cần 2 thợ nhưng có những hôm đơn nhiều, tôi phải huy động tới 4 thợ và làm việc tới khuya mới xong", anh Hiếu cho biết thêm.

Dịch vụ lắp vách ngăn, kính chắn "đắt khách" giữa dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Dọc tuyến phố Nguyễn Thái Học, Đê La Thành...không khó bắt gặp những tấm biển quảng cáo như thế này.

Dịch vụ lắp vách ngăn, kính chắn "đắt khách" giữa dịch COVID-19 - Ảnh 6.

Nhiều cửa hàng quảng cáo, in biển hiệu cũng tranh thủ nguyên liệu có sẵn kinh doanh thêm dịch vụ làm vách ngăn, tấm chắn phòng dịch.

Dịch vụ lắp vách ngăn, kính chắn "đắt khách" giữa dịch COVID-19 - Ảnh 7.

"Gia đình tôi đã làm vách ngăn cho quán mình, vừa đảm bảo an toàn vừa tuân thủ đúng quy định phòng, chống Covid-19" - bà Phương - chủ một quán cơm trên phố Phủ Doãn cho hay.

Dịch vụ lắp vách ngăn, kính chắn "đắt khách" giữa dịch COVID-19 - Ảnh 9.

Dịch vụ lắp vách ngăn, kính chắn "đắt khách" giữa dịch COVID-19 - Ảnh 10.

Trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các nhà hàng, quán ăn tại TP. Hà Nội đã chủ động trang bị các vách ngăn, thực hiện nghiêm túc các quy định phòng dịch 5K của Bộ Y tế.

 

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ