• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Diễn biến mới vụ hộ nghèo phải trích tiền hỗ trợ COVID-19 để thôn... 'uống nước'

Thời sự 12/06/2020 13:55

(Tổ Quốc) - UBND xã Ba Nang xác định, có 3 thôn thu tiền của người dân là Sa Trầm, Ra Lây, Ra Pong, với số tiền 50.000 đồng/khẩu.

Ông Hồ Văn My (Chủ tịch UBND xã Ba Nang, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) thông tin trên Lao động, đến sáng nay (12/6), số tiền mà cán bộ thôn thu của người dân được hỗ trợ dịch COVID-19 đã được hoàn trả cho dân.

Sau khi lập đoàn kiểm tra, UBND xã Ba Nang xác định, có 3 thôn thu tiền của dân là Sa Trầm, Ra Lây, Ra Pong, với số tiền 50.000 đồng/khẩu. Cụ thể, thôn Sa Trầm đã thu tiền của 48 hộ dân, thôn Ra Pong thu tiền 47 hộ, thôn Ra Lây đã thu tiền của 6 hộ. Hiện thôn Sa Trầm trả lại 13,7 triệu đồng, thôn Ra Poong trả 2.350.000 đồng, thôn Ra Lây trả lại 1,2 triệu đồng cho người dân.

Cùng với việc trả lại tiền cho dân, hiện các trưởng thôn liên quan đang làm báo cáo giải trình về sự việc, đồng thời kiểm điểm trước lãnh đạo xã.

Theo Dân Việt, sáng nay ông Hoàng Nam (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị) cho biết, sau khi nắm thông tin, UBND tỉnh đã yêu cầu UBND huyện Đakrông khẩn trương kiểm tra làm rõ, nếu có sai phạm phải khắc phục, xử lý nghiêm.

Tỉnh sẽ chỉ đạo các cấp, ngành liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát thêm để tránh xảy ra sai phạm trong việc chi trả tiền hỗ trợ COVID-19.

Ở diễn biến khác, sáng nay theo báo giới, Văn phòng Bộ Lao động, Thương binh và xã hội cho biết, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh. Theo đó, Bộ đã có văn bản gửi Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị kiểm tra xác minh vụ việc nêu trên. Kết quả báo cáo về Bộ trưởng ngày 15/6.

Trước đó, trong 2 ngày 28 và 29/5, xã Ba Nang chi trả đợt một tiền hỗ trợ do bị ảnh hưởng của Covid-19 cho các hộ dân. Sau đó, nhiều hộ phản ánh họ bị thôn thu mỗi khẩu 50.000 đồng để "hỗ trợ cho ban quản lý thôn uống nước và một số hộ không được hưởng lợi bởi Covid". Sự việc các hộ khó khăn, lại bị thu tiền hỗ trợ dịch khiến dư luận vô cùng bức xúc.

(Tổng hợp)

Thanh Tú

NỔI BẬT TRANG CHỦ