• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch vùng TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL lần 3 năm 2024

Du lịch 18/04/2024 11:41

(Tổ Quốc) - Ngày17/4/2024, tại Bến Tre đã diễn ra chương trình khai mạc Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch vùng TP.HCM và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ 3 năm 2024 với chủ đề "Du lịch ĐBSCL, hướng đến phát triển du lịch xanh và bền vững".

Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch vùng TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL lần 3 năm 2024 - Ảnh 1.

Tham dự diễn đàn có lãnh đạo tỉnh Bến Tre, đại diện các sở ban,ngành, hiệp hội và doanh nghiệp du lịch TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL.

Diễn đàn có 4 chương trình chính: Famtrip giới thiệu sản phẩm du lịch xứ Dừa; không gian trưng bày chuyển đổi số du lịch và sản phẩm OCOP của doanh nghiệp lữ hành các tỉnh, thành và doanh nghiệp cung ứng dịch vụ du lịch tại Bến Tre; tọa đàm chủ đề "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo du lịch - Kết nối liên vùng" và ký kết hợp tác chiến lược phát triển du lịch giữa tỉnh Bến Tre và Saigontourist Group.

Tham gia diễn đàn, nhiều ý kiến phát biểu xoay quanh nội dung vai trò, định hướng của mỗi địa phương trong mối liên kết, những giải pháp, kế sách góp phần cho sự phát triển ngành du lịch trong mối liên kết vùng trong thời gian tới.

Đồng thời, thông qua diễn đàn cũng đã phát động cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo du lịch và chương trình bình chọn điểm du lịch hấp dẫn TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL với chủ đề "Nâng tầm điểm đến - Kết nối hành trình".

Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch vùng TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL lần 3 năm 2024 - Ảnh 2.

Tham quan trải nghiệm sản phẩm du lịch tại Diễn đàn

Tại diễn đàn, Sở Du lịch TP.HCM triển khai Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL năm 2024 với các nội dung liên kết gồm: hợp tác trong công tác quản lý nhà nước về du lịch, hợp tác phát triển sản phẩm du lịch, hợp tác quảng bá, xúc tiến du lịch, hợp tác phát triển nguồn nhân lực du lịch, hợp tác xúc tiến đầu tư phát triển du lịch và tham gia các hoạt động du lịch của 14 địa phương trong liên kết với các nội dung, hoạt động cụ thể, diễn ra tại các tỉnh, thành trong khu vực.

Với tư cách là đơn vị đăng cai diễn đàn lần này, Bến Tre cam kết sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho cơ chế liên kết hợp tác phát triển du lịch liên vùng, Bến Tre mong muốn phấn đấu sớm trở thành một trong những trung tâm du lịch ĐBSCL, đóng góp tích cực vào chuỗi giá trị dịch vụ du lịch của toàn vùng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà vùng liên kết đã đề ra.

Được biết, Diễn đàn liên kết phát triển du lịch vùng TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL được tổ chức định kỳ 2 năm/lần. Thông qua diễn đàn, các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp, các chuyên gia cùng các cơ quan quản lý nhà nước gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ và cùng đặt ra mục tiêu cho thời gian tới; tăng cường hơn nữa mối liên kết, hợp tác phát triển du lịch và tiến tới đồng thuận đưa ra những giải pháp, kế hoạch hành động cụ thể, thiết thực về liên kết vùng phát triển du lịch giữa TP.HCM và 13 tỉnh, thành phố ĐBSCL. Năm 2026, Trà Vinh đăng cai tổ chức Diễn đàn lần 4.

Nhuận Phẩm

NỔI BẬT TRANG CHỦ