• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

'Diễn đàn Thanh niên tình nguyện Asean + 'được tổ chức tại Quảng Bình

Thời sự 23/08/2022 16:39

(Tổ Quốc) - Từ ngày 23-27/8, tại Tp. Đồng Hới (Quảng Bình) sẽ diễn ra Diễn đàn Thanh niên tình nguyện ASEAN+ năm 2022 với nhiều hoạt động lý thú và bổ ích cho gần 50 đại biểu đại diện thanh niên các nước ASEAN.

Diễn đàn này là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – ASEAN do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam tổ chức Diễn đàn Thanh niên Tình nguyện ASEAN mở rộng và Giải thưởng Thanh niên Tình nguyện ASEAN mở rộng (ASEAN+) tổ chức.

Các đại biểu đầu mối phụ trách hợp tác thanh niên các nước ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và đại diện thanh niên tình nguyện xuất sắc của các nước. Các tổ chức thanh niên tình nguyện tiêu biểu của các nước sẽ nhận Giải thưởng thanh niên tình nguyện ASEAN mở rộng.

Quảng Bình đăng cai tổ chức Diễn đàn Thanh niên tình nguyện Asean + năm 2022 - Ảnh 1.

Đại diện TW Đoàn và Tỉnh Đoàn Quảng Bình đón đại biểu các nước đến tham dự diễn đàn Thanh niên tình nguyện ASEAN+ tại Quảng Bình.

Tại Diễn đàn, các đại biểu thanh niên tiêu biểu các nước sẽ trình bày kinh nghiệm triển khai công tác tình nguyện trên thế giới, khu vực và các nước ASEAN; tình hình công tác thanh niên tình nguyện ở các nước ASEAN+ hiện nay; thảo luận về các chính sách về công tác tình nguyện, thanh niên tình nguyện của các nước và chuẩn bị báo cáo đề xuất sáng kiến, dự án, chương trình liên quan đến việc thúc đẩy công tác tình nguyện, thanh niên tình nguyện ở từng nước và trong khu vực.

Bên cạnh đó, các đại biểu sẽ tham gia chuỗi các hoạt động tình nguyện thực tế trên địa bàn tỉnh Quảng Bình như: Trao tặng dụng cụ thể thao và sân chơi, quà tặng cho trẻ em tại thôn Sa Động, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới; Thăm Làng trẻ SOS, tham gia trò chơi, tương tác, tặng quà các em thiếu nhi; Tham quan mô hình thanh niên khởi nghiệp về du lịch sinh thái Đồi Mây Đắng, xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Diễn đàn cũng là dịp giới thiệu với bạn bè quốc tế về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam, về những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và thế mạnh trong lĩnh vực tình nguyện của thanh niên Việt Nam. Qua đó, nâng cao vị thế của Việt Nam trong khu vực và quốc tế. Ban Tổ chức trân trọng giới thiệu và chào mừng các bạn đến với đất nước Việt Nam và chương trình

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ