• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Điện lực Đà Nẵng nói gì về vụ tai nạn điện làm 2 người thương vong?

Thời sự 11/12/2018 09:48

(Tổ Quốc) - Điện lực Đà Nẵng cho biết, buổi tối, khi hệ thống chiếu sáng hoạt động, sợi dây dẫn điện, gây nên sự việc thương tâm làm 01 người chết và 01 người bị thương.

Liên quan đến sự việc hai người thương vong do vướng phải dây điện rơi xuống đường trong cơn mưa ở Đà Nẵng, sáng 11/12, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng đã có thông tin về vụ việc đau lòng này.

Theo Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng, vào khoảng 19g00 ngày 10/12, xảy ra vụ tai nạn điện làm 01 người chết 01 người bị thương tại đường Yên Thế, quận Cẩm Lệ (thành phố Đà Nẵng)

Nhận được tin báo, Điện lực Liên Chiểu – Đơn vị Quản lý điện trên địa bàn nhanh chóng cắt điện và cùng với cán bộ an toàn Công ty, kỹ thuật viên, nhân viên xử lý sự cố cùng phương tiện xe cẩu, xe gàu lập tức đến hiện trường để phối hợp Công an kiểm tra, xử lý.

Điện lực Đà Nẵng nói gì về vụ tai nạn điện làm 2 người thương vong? - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn điện giật khiến 1 người chết, 1 người bị thương.

Tại hiện trường, có 01 sợi cáp điện màu đen dài khoảng 20 mét móc nối từ trụ điện nằm ngang qua đường Yên Thế - Bắc Sơn (đường 7,5m) theo hướng từ Đông sang Tây. Sau khi kiểm tra, xác định sợi dây điện này được đấu nối vào nguồn điện chiếu sáng.

Đại diện Công ty Quản lý điện chiếu sáng có mặt tại hiện trường đã xác nhận đây là sợi dây chiếu sáng được cấp cho Công ty hạ tầng ưu tiên quản lý thi công công trình. Công ty này có xin phép cung cấp điện chiếu sáng vào đợt Tết Nguyên đán 2018. Tuy nhiên, sau đó Công ty này tự ngắt điện bằng cách cắt dây, nhưng không tháo điểm đấu nối, chừa lại đoạn dây điện nêu trên.

Sợi dây này, khi hệ thống chiếu sáng tắt thì không có điện. Theo thông tin tại hiện trường, ban ngày có người đã kéo băng ngang đường để cảnh báo khu vực ngập nước. Buổi tối, khi hệ thống chiếu sáng hoạt động, sợi dây dẫn điện, gây nên sự việc thương tâm làm 01 người chết và 01 người bị thương.

Công ty Điện lực Đà Nẵng tiếp tục phối hợp Công an để điều tra, làm rõ sự việc. 

Qua sự việc, Công ty Điện lực Đà Nẵng tiếp tục khuyến cáo mọi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đặc biệt lưu ý vấn đề an toàn điện khi trời mưa to, gây ngập lụt. Đề nghị người dân, doanh nghiệp, tổ chức thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn điện mùa mưa bão của Công ty Điện lực Đà Nẵng cung cấp qua email, phương tiện thông tin đại chúng.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ