• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Điều hướng Google Map trên đồng hồ thông minh Wear OS sắp không cần tới điện thoại?

Công nghệ 13/01/2023 15:07

(Tổ Quốc) - Tùy chọn này có thể sẽ rất hữu ích khi bạn rời khỏi nhà mà không muốn mang theo điện thoại hoặc điện thoại của bạn hết pin.

Google mới đây đã thông báo rằng Google Maps trên các đồng hồ thông minh có Wear OS sẽ có khả năng hỗ trợ điều hướng mà không cần kết nối với điện thoại.

Để sử dụng tính năng này, tất cả những gì bạn cần làm là mở Google Maps trên đồng hồ thông minh Wear OS có hỗ trợ mạng LTE - ví dụ như Samsung Galaxy Watch 4, Galaxy Watch 4 Classic, Galaxy Watch 5 và Galaxy Watch 5 Pro.

Tiếp theo bạn mở Settings (Cài đặt) và sẽ thấy Launch Mode (Chế độ khởi chạy) - một menu mới được thêm vào ứng dụng Google Maps Wear OS giữa các menu Auto-launch và Terms of service (Điều khoản dịch vụ).

Trong Launch Mode, bạn sẽ thấy dưới tiêu đề Navigation will be launched on (Điều hướng sẽ được khởi chạy) là 2 tùy chọn Automatic (Tự động) và Watch only (Chỉ đồng hồ). Nếu chọn Watch only, chiếc đồng hồ của bạn có thể tự điều hướng mà không cần kết nối với điện thoại.

Điều hướng Google Map trên đồng hồ thông minh Wear OS sắp không cần tới điện thoại? - Ảnh 1.

Nguồn: Sammobile.

Các tùy chọn này nói trên sẽ xuất hiện trên cả thiết bị chỉ hỗ trợ Bluetooth/Wi-Fi và LTE.

Được biết do đây là cập nhật trên máy chủ nên bạn sẽ không phải cập nhật ứng dụng trên chiếc đồng hồ của mình để sở hữu nó.

Nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể không sử dụng tính năng này ngay lập tức và có thể phải đợi vài ngày trước khi tính năng này khả dụng trên đồng hồ thông minh của bạn.

Theo thông báo chính thức của Google, tùy chọn để Google Maps trên đồng hồ Wear OS điều hướng mà không cần ghép nối điện thoại sẽ rất hữu ích khi bạn rời khỏi nhà mà không mang theo điện thoại - ví dụ như tập thể thao.

Tính năng này cũng sẽ hữu ích nếu điện thoại của bạn hết pin.

Quế Mai

NỔI BẬT TRANG CHỦ