• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Điều xe tăng thiết giáp đưa sản phụ Đà Nẵng vượt bão đi sinh

Thời sự 28/09/2022 10:56

(Tổ Quốc) - Một sản phụ ở Đà Nẵng chuyển dạ giữa đêm mưa bão, may mắn đã được xe tăng thiết giáp đưa đến bệnh viện để "vượt cạn" kịp thời.

Rạng sáng nay (28/9), đúng thời điểm bão Noru đang đổ bộ vào Đà Nẵng, gây mưa to gió lớn; chị T.T.T.H. (24 tuổi), sống tại đường Âu Cơ (quận Liên Chiểu), mang thai con đầu lòng, dự sinh ngày 4/10, nhưng bất ngờ chuyển dạ sớm hơn dự kiến.

Điều xe tăng thiết giáp đưa sản phụ vượt bão đi sinh - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đã điều xe thiết giáp đưa sản phụ vượt bão đi sinh

Theo người thân, khoảng 23 giờ khuya 27/9 thì sản phụ này bắt đầu chuyển dạ. Gia đình dự định đợi tới sáng cho bão qua sẽ tới bệnh viện nhưng sản phụ đau bụng không cầm cự được, nên đã cầu cứu chính quyền địa phương.

Khoảng 3h40’ sáng 28/9, ngay khi nhận được thông tin cần hỗ trợ khẩn cấp, Tiểu đoàn Tăng - Thiết giáp, Bộ Chủ huy quân sự TP Đà Nẵng đã điều xe tăng thiết giáp đang ứng trực bão khẩn trương tới bệnh viện Đà Nẵng đón 2 bác sĩ đến nhà sản phụ tại đường Âu Cơ (quận Liên Chiểu). Xe di chuyển theo tuyến đường ven biển, đến 4h có mặt tại nhà sản phụ.

Điều xe tăng thiết giáp đưa sản phụ vượt bão đi sinh - Ảnh 2.

Sản phụ đã kịp thời được đưa đến bệnh viện cấp cứu

Sau khi thăm khám, các bác sĩ, chiến sĩ chuyển sản phụ lên xe tới bệnh viện cấp cứu. Đến 4h30 thì nhập viện trong tình trạng sắp vỡ ối. Hiện chị H. đã “mẹ tròn con vuông”.

Hà Nam

NỔI BẬT TRANG CHỦ