• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đình chỉ 15 ngày Trưởng đoàn tiếp viên Vietnam Airlines

Thời sự 02/12/2020 19:40

(Tổ Quốc) - Đây là thông tin được chia sẻ tại buổi họp báo Chính phủ chiều 2/12

Đình chỉ Trưởng đoàn tiếp viên Vietnam Airlines - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông

Tại buổi họp báo, trước câu hỏi của phóng viên về việc xử lý như thế nào đối với Hãng hàng không Vietnam Airlines khi để tiếp viên không tuân thủ về cách ly dẫn đến lây lan các ca nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết "quan điểm là sẽ xử lý hết sức nghiêm theo quy định của pháp luật". 

“Đây là hành vi nghiêm trọng, tác động đến thành quả công tác phòng chống dịch. Trách nhiệm hành chính như thế nào thì cơ quan chức năng sẽ làm rõ” - Thứ trưởng Bộ GTVT nhấn mạnh.

Cũng theo ông Nguyễn Ngọc Đông, liên quan đến vấn đề này thì đầu tiên phải là chính cá nhân tiếp viên đó không tuân thủ các quy định về cách ly. Ở đây cũng có yếu tố chủ quan đó là do thấy xét nghiệm âm tính nên mới tiếp xúc với người ngoài.

Thứ 2 nữa là trách nhiệm của cơ quan chủ quản Vietnam Airlines, cơ sở cách ly trong việc phối hợp với chính quyền địa phương.

Vietnam Airlines đã có hành động ban đầu đó là đình chỉ Trưởng đoàn tiếp viên để xử lý kiểm điểm. “Kết quả kiểm điểm như thế nào thì chúng tôi sẽ công khai, thông báo cụ thể đến các cơ quan báo chí” - ông Đông cho biết.

Được biết, người bị đình chỉ là ông Phan Ngọc Linh, Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines. Cùng với ông Linh, lãnh đạo Vietnam Airlines đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Dương Quan Nhân - Phó đoàn trưởng, Trưởng Ban quản lý cơ sở lưu trú, cách ly tập trung phía Nam để xác minh, điều tra làm rõ trách nhiệm có liên quan đến việc vi phạm quy định cách ly tại khu cách ly tập trung của tổ bay và cách ly tổ bay tại nhà.

Trước đó, tại phiên họp Chính phủ sáng 2/12, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã báo cáo Thủ tướng về việc phối hợp với các cơ quan liên quan làm rõ trách nhiệm việc để dịch Covid-19 lây lan tại khu cách ly tập trung của Vietnam Airlines ở quận Tân Bình, TP.HCM.

Tư lệnh ngành GTVT cho biết đang xem xét về mặt pháp lý để tiến hành xử phạt. "Anh em tham mưu là Bộ có thể cảnh cáo, kỷ luật các tổ chức như Vietnam Airlines hoặc các đơn vị tổ chức cách ly không đảm bảo quy định", ông Thể nói.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng cho biết việc xử lý các cá nhân của Vietnam Airlines hoặc cá nhân trực tiếp vi phạm thuộc thẩm quyền của UBND TP.HCM và Bộ GTVT sẽ phối hợp với thành phố trong việc này.

Như tin đã đưa, trong thời gian cách ly tại khu cách ly do Vietnam Airlines quản lý (số 115 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM) từ ngày 14-18/11, BN1342 (tiếp viên hàng không Hãng Vietnam Airlines) có tiếp xúc với đồng nghiệp trên chuyến bay khác (BN1325).

Sau khi xét nghiệm 2 lần cho kết quả âm tính, BN1342 được về cách ly tại nhà trọ (P305, lầu 3, số 50 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM). Điều đáng nói, trong quá trình cách ly, bệnh nhân này có tiếp xúc trực tiếp với 3 người, gồm: Mẹ đẻ và hai người bạn (một nam, một nữ). Trong đó, người bạn nam (SN1988, trú tại phường 3, quận 6, TP HCM) có tới sống cùng.

Ngày 28/11, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, cho kết quả dương tính. Ngay lập tức, 3 trường hợp tiếp xúc trực tiếp trên đây đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó, người bạn nam cho kết quả dương tính (BN1347).

Được biết, từ BN1347 sau đó đã lây nhiễm thêm cho 2 người là BN1348 (nam, 1 tuổi, có địa chỉ tại Quận 6, TP. Hồ Chí Minh) và BN1349 (nữ, 28 tuổi, có địa chỉ tại Quận 6, TP. Hồ Chí Minh).


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ