• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Đình chỉ công tác cán bộ kiểm lâm tham gia “bữa tiệc ma túy” cùng cô giáo và phó giám đốc ngân hàng

Pháp luật 25/12/2018 14:51

(Tổ Quốc) - Tham gia cùng 12 người khác vào buổi “tiệc ma túy”, một cán bộ kiểm lâm Hạt Kiểm lâm huyện Hương Khê vừa bị đình chỉ công tác.

Liên quan tới vụ 13 người sử dụng ma túy trong quán karaoke mà Công an Hà Tĩnh vừa triệt xóa, ông Hoàng Quốc Huấn, Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Đức Cường (cán bộ kiểm lâm địa bàn Hạt Kiểm lâm huyện Hương Khê) kể từ ngày 24/12. Thời hạn đình chỉ tới khi có kết luận của cơ quan điều tra.

"Hiện nay, cơ quan đang chờ văn bản từ phía công an để có căn cứ xử lý đồng chí Cường theo đúng quy định của pháp luật. Còn đối với quan điểm của cơ quan, sai là phải xử lý nghiêm", ông Huấn nói.

Đình chỉ công tác cán bộ kiểm lâm tham gia “bữa tiệc ma túy” cùng cô giáo và phó giám đốc ngân hàng - Ảnh 1.

Các đối tượng bị bắt quả tang. Ảnh công an Hà Tĩnh

Ông Phạm Đức Cường là một trong 13 người tham gia "bữa tiệc ma túy". Cũng vấn đề này, ngày 24/12, cô giáo Trường Tiểu học Hương Trà và nữ kế toán Trường Mầm non Phúc Trạch (Hương Khê, Hà Tĩnh) đã bị đình chỉ công tác 30 ngày chờ kết quả điều tra.

Ngoài ra, Ngân hàng Agribank chi nhánh Hà Tĩnh II đã ra quyết định đình chỉ chức vụ đối với ông Tô Hữu Tài, phó giám đốc để chờ kết luận của cơ quan điều tra. Đồng thời, đơn vị cũng bố trí nhân sự mới tạm thời giữ chức vụ của ông Tài để đảm bảo hoạt động ổn định tại chi nhánh Hương Khê.

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 21/12, Phòng CSĐT Tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh chủ trì phối hợp với Công an huyện Hương Khê đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ "đột kích" phòng VIP8 Karaoke Dubai (thuộc tổ dân phố 1, thị trấn Hương Khê) và phát hiện 13 đối tượng đang có hành vi sử dụng chất ma tuý.

Trong số 13 đối tượng bị lực lượng Công an Hà Tĩnh bắt giữ có đến 5 cán bộ, viên chức trên địa bàn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh). Trong đó có 2 cán bộ ngành giáo dục, 1 cán bộ thuộc ngành ngân hàng, 1 cán bộ bảo hiểm và 1 cán bộ ngành kiểm lâm.

Tiến hành Test nhanh cho kết quả cả 13 đối tượng nói trên đều dương tính với chất ma túy. Bước đầu các đối tượng khai nhận, trong lúc tổ chức sinh nhật cho một người trong nhóm nên đã rủ nhau sử dụng ma túy.

Văn Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ