• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đình chỉ hoạt động 18 tháng, xử phạt 210 triệu đồng một thẩm mỹ viện ở Đà Nẵng

Pháp luật 30/08/2022 21:06

(Tổ Quốc) - Ngày 30/8, UBND TP Đà Nẵng cho biết, đã ra 2 quyết định xử phạt với tổng số tiền là 210 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 18 tháng đối với Thẩm mỹ viện Ánh Diệu Nguyễn.

Thẩm mỹ viện này thuộc Công ty TNHH TMV New Seoul (địa chỉ trên đường Phan Thanh, Đà Nẵng), do bà N.T.A.D làm giám đốc.

Lý do xử phạt là doanh nghiệp này cung cấp dịch vụ tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện gửi về cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Số tiền phạt 90 triệu đồng. Hành vi sử dụng thuốc, các chất và thiết bị can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận khác trên cơ thể người, xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại cơ sở. Số tiền phạt 50 triệu đồng.

Ngoài ra, bà D. bị xử phạt hành chính hành vi liên quan đến lĩnh vực văn hóa và quảng cáo với số tiền 70 triệu đồng, buộc xóa bài quảng cáo không đúng trên Facebook cá nhân. Cụ thể là hành vi quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ…

UBND TP Đà Nẵng cũng đình chỉ hoạt động thẩm mỹ viện Ánh Diệu Nguyễn trong 18 tháng.

Đình chỉ hoạt động 18 tháng, xử phạt 210 triệu đồng một thẩm mỹ viện ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Công an làm việc với đại diện thẩm mỹ viện tại thời điểm kiểm tra.

Trước đó, ngày 23/7, Đội Cảnh sát Kinh tế (Công an quận Thanh Khê) bất ngờ kiểm tra thẩm mỹ viện Ánh Diệu Nguyễn, phát hiện 2 khách hàng vừa được nâng mũi, cắt mí mắt. Cơ sở không xuất trình được giấy phép hành nghề cũng như các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ của Sở Y tế TP Đà Nẵng. Lực lượng chức năng còn phát hiện và thu giữ hơn 500 sản phẩm y tế như bơm kim tiêm, chất làm đầy, thuốc kháng sinh, găng tay… phục vụ cho dịch vụ thẩm mỹ nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Cảnh sát cũng phát hiện thẩm mỹ viện này ngang nhiên hoạt động công khai với các hành vi quảng cáo trên mạng xã hội Facebook như đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật về tiêm filler, nâng mũi, bơm ngực uy tín của một cơ sở khác để thu hút sự quan tâm của khách có nhu cầu làm đẹp.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ