• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đình chỉ hoạt động hơn 22 tháng, xử phạt 320 triệu đồng một cơ sở thẩm mỹ viện ở Đà Nẵng

Pháp luật 02/10/2023 20:25

(Tổ Quốc) - Chiều 2/10, UBND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 320 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 22,5 tháng đối với Công ty TNHH MTV Kangzin (địa điểm kinh doanh thẩm mỹ viện số 368 Hùng Vương, quận Thanh Khê).

Cụ thể, thẩm mỹ viện Kangzin được xác định đã không thu gom, lưu giữ chất thải nguy hại theo quy định; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; cung cấp dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ khi chưa đủ điều kiện theo quy định.

Thẩm mỹ viện đã sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể, xăm phun thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ, các phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám chữa bệnh có phạm vi hoạt động theo chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Đặc biệt, thẩm mỹ viện này đã sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ khám chữa bệnh hoặc đang trong thời gian bị thu hồi chứng chỉ hành nghề, bị đình chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Đình chỉ hoạt động hơn 22 tháng, xử phạt 320 triệu đồng một cơ sở thẩm mỹ viện ở Đà Nẵng  - Ảnh 1.

Thẩm mỹ viện này đã sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ khám chữa bệnh hoặc đang trong thời gian bị thu hồi chứng chỉ hành nghề, bị đình chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Từ các vi phạm trên, UBND quận Thanh Khê quyết định xử phạt công ty TNHH MTV Kangzin tổng cộng 320 triệu đồng, đình chỉ hoạt động tổng cộng 22 tháng 15 ngày đối với cơ sở thẩm mỹ tại số 368 đường Hùng Vương.

UBND quận Thanh Khê tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của ông Ngô Đức Tùng – Giám đốc, người chịu trách nhiệm chuyên môn tại cơ sở Kangzin trong 2 tháng.

Ngoài ra, UBND quận Thanh Khê buộc cơ sở phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, buộc tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính là 206 loại sản phẩm các loại…

Trước đó, ngày 12/8, Đội Cảnh sát Kinh tế và Môi trường Công an quận Thanh Khê kiểm tra cơ sở Thẩm mỹ Kangzin thì phát hiện hàng loạt vi phạm. Tại thời điểm trên, công an phát hiện nhân viên cơ sở này là bà T.T.T đang phẫu thuật, can thiệp làm căng da mặt cho khách.

Qua làm việc, bà T. không xuất trình được bất cứ chứng chỉ hành nghề và cho biết bà chỉ là nhân viên lao công dọn dẹp tại cơ sở.

Chủ cơ sở Thẩm mỹ Kangzin cũng không xuất trình được các loại giấy tờ pháp lý đảm bảo đủ điều kiện hoạt động của cơ sở thẩm mỹ như Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kinh doanh, Văn bản thông báo đủ điều kiện hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ do Sở Y tế cấp, Hợp đồng thu gom rác thải nguy hại và sổ giao nhận rác thải nguy hại với công ty thu gom, chứng chỉ hành nghề của nhân viên làm việc tại cơ sở.

Ngoài ra, lực lượng chức năng ghi nhận cơ sở không trang bị thùng rác chuyên dụng có nắp đậy tại khu vực cung cấp dịch vụ, không trang bị, bố trí thùng rác chuyên dụng (cỡ lớn) để thu gom, lưu trữ rác thải nguy hại và vứt rác thải y tế cùng rác thải sinh hoạt trên vỉa hè trước cơ sở kinh doanh.

H.An

NỔI BẬT TRANG CHỦ