• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên du lịch tại “Ngày hội việc làm”

Giáo dục 23/04/2024 15:19

(Tổ Quốc) - “Ngày hội việc làm” được tổ chức nhằm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, giúp các em tiếp cận với các doanh nghiệp cũng như hiểu thêm những yêu cầu về trình độ, kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Ngày 23/4, trong khuôn khổ dự án "Học tập trọn đời" hợp tác giữa Diageo Việt Nam và Kenan Foudation Asia, sự kiện "Ngày hội việc làm" tại Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng đã được tổ chức với sự tham gia của hơn 800 sinh viên, cán bộ quản lý, giảng viên và đại biểu đến từ các sở, ngành liên quan, các hội nghề nghiệp và các doanh nghiệp trong lĩnh vực khách sạn, du lịch, nhà hàng.

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên du lịch tại “Ngày hội việc làm” - Ảnh 1.

“Ngày hội việc làm” tại Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng với sự tham gia của hơn 800 sinh viên, cán bộ quản lý, giảng viên và đại biểu đến từ các sở, ngành liên quan, các hội nghề nghiệp và các doanh nghiệp trong lĩnh vực khách sạn, du lịch, nhà hàng.

"Ngày hội việc làm" được tổ chức nhằm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, giúp các em tiếp cận với các doanh nghiệp cũng như hiểu thêm những yêu cầu về trình độ, kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Đồng thời kết nối sinh viên của dự án với các nhà tuyển dụng tiềm năng và tạo điều kiện cho các em có nơi thực tập phù hợp.

Thông qua sự kiện này, nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nghiệp có cơ hội tìm được việc làm phù hợp với ngành nghề được đào tạo; đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, các đối tác của nhà trường lựa chọn được những nhân lực có chất lượng, phù hợp với nhu cầu. Qua đó, tạo mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa nhà trường với nhà tuyển dụng.

Dự án "Học tập trọn đời" năm thứ nhất tại Đà Nẵng, được triển khai trong bối cảnh ngành du lịch Việt Nam đang dần hồi phục sau đại dịch Covid-19, với mục tiêu nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm cho sinh viên các trường dạy nghề du lịch - khách sạn. Năm 2024, Diageo sẽ đào tạo kỹ năng mềm và kiến thức ngành dịch vụ nhà hàng, bar cho hơn 390 sinh viên ở cả Đà Nẵng và Hà Nội. Dự án nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên chương trình đào tạo thực tế để họ có thể đóng góp tích cực và nâng cao chất lượng ngành du lịch Việt Nam tại Đà Nẵng và Hà Nội.

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên du lịch tại “Ngày hội việc làm” - Ảnh 2.

Các em sinh viên trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng được tiếp cận các doanh nghiệp trong lĩnh vực khách sạn, du lịch...tại Ngày hội việc làm.

Bà Huỳnh Thị Thanh Trúc, Giám đốc Đối ngoại của Diageo Viet Nam cho biết, dự án "Học tập trọn đời" do Diageo khởi xướng với mong muốn trang bị thêm các kỹ năng mềm thiết yếu cho các em sinh viên giúp các em dễ dàng tiếp cận với công việc hơn sau khi ra trường và nhanh chóng hòa nhập vào môi trường làm việc. Dự án mong muốn chung tay góp phần vào định hướng phát triển của ngành du lịch Việt Nam.

"Tiếp nối các kỹ năng mềm và kỹ năng pha chế đã được đào tạo, trong sự kiện Ngày hội việc làm này, các em sẽ được các nhà tuyển dụng phỏng vấn trực tiếp và tiếp nhận công việc ngay khi có cơ hội. Chúng tôi mong muốn cơ hội việc làm này không chỉ đến với các em sinh viên tham gia dự án mà còn đến với em sinh viên khác trong trường giúp các em có cơ hội thử thách bản thân mình thông qua các cuộc phỏng vấn", bà Trúc cho biết.

Ông Richard Bernhard, Trưởng đại diện của Tổ chức Kenan Foundation Asia chia sẻ, mô hình đào tạo cả về kỹ năng chuyên ngành và kỹ năng mềm đã được Kenan triển khai thành công từ nhiều năm nay tại một số nước thuộc khu vực sông Mekong. "Kenan rất vinh dự được hợp tác cùng với Diageo VN và Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng triển khai tại thành phố Đà Nẵng với mong muốn tất cả các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội thuận lợi để có được công việc như mong muốn, tạo thu nhập ổn định và phát triển", ông Richard Bernhard nói.

ThS. Nguyễn Duy Quang, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng cho biết thêm, vừa qua, gần 200 sinh viên năm cuối của Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng đã tham gia các khóa đào tạo của dự án "Học tập trọn đời", tập trung tăng cường các kỹ năng làm việc trong nhà hàng, quán bar và các kỹ năng mềm thiết yếu của thế kỷ 21 như: kỹ năng số, kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện, và sẵn sàng làm việc.

"Tại Ngày hội việc làm này, các em sẽ có cơ hội giao lưu, tìm hiểu các doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, ứng dụng những điều đã học thể hiện năng lực nghề nghiệp của mình qua những cuộc phỏng vấn của các nhà tuyển dụng, qua đó tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai", ThS. Nguyễn Duy Quang chia sẻ.

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên du lịch tại “Ngày hội việc làm” - Ảnh 3.

Thầy Nguyễn Duy Quang, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng trao Giấy khen cho sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc toàn khóa.

Cùng ngày, Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cử nhân thực hành cho 222 sinh viên (134 sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp chiếm 64%) khóa 11 (2021-2024) hệ Cao đẳng.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ