• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

“Đỏ mắt” tìm quán ăn trưa trong ngày làm việc đầu tiên

Kinh tế 21/02/2018 16:28

(Tổ Quốc) - Những tưởng ngày làm việc đầu tiên (mùng 6 Tết), các hàng quán ở Hà Nội sẽ mở cửa trở lại để phục vụ viên chức, người lao động. Nhưng không, nhiều người đã phải đi vài địa điểm mới tìm được chỗ ăn tạm cho bữa trưa. 

Ngày đầu tiên đến cơ quan làm việc và chúc Tết lãnh đạo, đồng nghiệp xong xuôi thì đã 11h30, chị Hồng Nhung (phóng viên một tờ báo điện tử) cùng một số đồng nghiệp rủ nhau đi ăn bánh cuốn tại phố Tô Hiến Thành (Hà Nội) nhưng đến nơi thì quán vẫn chưa mở cửa.

Quán bánh cuốn bà Hoành vốn nổi tiếng với giới văn phòng ngày hôm nay vẫn chưa mở cửa. (Ảnh: Hà Giang)

Đành phải đi tìm vài quán nữa mới tìm được hàng phở, chị Hồng Nhung cho biết: “Mấy ngày Tết ăn bánh chưng, thịt mỡ mãi cũng ngán nên mấy chị em rủ nhau đi ăn bánh cuốn. Không ngờ nay đã mùng 6 mà quán vẫn chưa mở cửa. Nhìn quanh thấy nhiều quán vẫn đóng cửa nên chúng tôi đành ăn tạm phở vậy”.

Tương tự, anh Bình (một nhân viên ngân hàng) cũng chia sẻ, đầu Xuân, anh muốn mời mấy anh em đồng nghiệp đi ăn trưa tại một quán Nhật trên phố Nguyễn Bỉnh Khiêm nhưng đến nơi thì quán vẫn chưa mở cửa.  Mấy anh em đành quay xe đi tìm thêm vài nơi nữa nhưng “tình hình vẫn không khả quan hơn”.

“Nhiều quán bia hơi cũng đóng cửa. Chúng tôi đành vào một quán ngan ăn tạm, làm vài chai bia thế là xong bữa”.

Nhiều người muốn rủ đồng nghiệp đi ăn trưa cũng khó vì hàng quán vẫn đóng cửa im ỉm         (Ảnh: Hà Giang)

Những tưởng các nhà hàng, cơm bình dân… sẽ chọn ngày mùng 6 để mở hàng vì là ngày đẹp,  lại là ngày đầu tiên nhân viên công sở, người lao động đi làm nhưng trên các tuyến phố tại Hà Nội, nhiều quán ăn vẫn đóng cửa im ỉm. Duy chỉ các quán cà phê mở cửa đón khách.

Chị Xuân (chủ một quán cơm trên phố Nguyễn Bình Khiêm, Hà Nội) cho hay: “Dù biết ngày mùng 6 là ngày đẹp nhưng chúng tôi dự định ngày mùng 8 mới mở cửa vì ngày mùng 8 cũng rất đẹp. Khi đó, bánh chưng, giò chả của các gia đình cũng đã hết rồi nên họ mới có nhu cầu ăn cơm, ăn các món khác… Nhiều quán ăn mà tôi quen biết ngày mùng 8 họ mở cửa lấy ngày nhưng đến ngày thứ 2 tuần sau (ngày 11 âm) họ mới mở cửa chính thức”.

Quán cơm văn phòng nổi tiếng trên phố Nguyễn Bình Khiêm ngày mùng 6 Tết (Ảnh: Hà Giang)

Theo chị Bích Liên (chủ một quán chuyên về đồ cuốn trên phố Bà Triệu), nhiều chủ quán ăn còn đang đi lễ chùa nên họ chưa sẵn sàng cho việc mở cửa. Đơn lẻ một số quán ăn còn qua Rằm tháng Giêng mới bắt đầu bán hàng phục vụ khách.

Anh Hùng (nhân viên tại một công ty bảo hiểm) cho biết, trước tình hình hàng quán thưa thớt như thế này, anh phải mang cơm vợ nấu theo đến công ty để ăn./.

Hà Giang

 

 

 

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ