• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đoàn công tác của Bộ LĐ-TBXH kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

Pháp luật 26/10/2021 20:02

(Tổ Quốc) - Đoàn giám sát của Bộ LĐ-TBXH do ông Vũ Trọng Bình - Cục trưởng Cục Việc làm làm Trưởng đoàn sẽ thực hiện kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ người lao đồng, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại các tỉnh: Đắk Lắk, Đắk Nông và Gia Lai.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ -TBXH), từ ngày 27/10/2021 - 30/10/2021, Đoàn giám sát của Bộ LĐ-TBXH do ông Vũ Trọng Bình - Cục trưởng Cục Việc làm làm Trưởng đoàn sẽ thực hiện kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại các tỉnh: Đắk Lắk, Đắk Nông và Gia Lai.

Cùng đi với đoàn của Bộ LĐ-TBXH còn có đại diện các đơn vị thuộc Bộ LĐ-TBXH: Cục Việc làm, Vụ Bảo hiểm xã hội, Cục Trẻ em...

Ngay trong sáng 27/10, Đoàn sẽ kiểm tra thực tế doanh nghiệp hoặc địa phương (huyện hoặc xã) có nhiều lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tiếp đó, Đoàn sẽ làm việc với Sở LĐ-TBXH, Trung tâm DVVL Đắk Nông; làm việc với UBND tỉnh Đắk Nông... Những ngày tiếp theo, Đoàn sẽ làm việc với các tỉnh còn lại trong lịch trình.

Đoàn công tác của Bộ LĐ-TBXH kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đoàn giám sát của Bộ LĐ-TBXH do ông Vũ Trọng Bình - Cục trưởng Cục Việc làm làm Trưởng đoàn sẽ thực hiện kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại các tỉnh: Đắk Lắk, Đắk Nông và Gia Lai.

Trước đó, ngày 21-10, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Quyết định số 1191/QĐ-LĐTBXH thành lập các đoàn kiểm tra việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

Nội dung kiểm tra tập trung vào việc thực hiện các chính sách hỗ trợ an sinh xã hội của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ dành cho người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ngoài ra, các đoàn kiểm tra còn nắm bắt thực trạng thiếu hụt lao động trong các ngành, nghề, lĩnh vực, trong các doanh nghiệp, khu vực có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), khu công nghiệp, khu chế xuất; tình hình dịch chuyển lao động ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, lao động tự do. Căn cứ vào kết quả kiểm tra, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất các giải pháp phục hồi, phát triển thị trường lao động...

Các đoàn tổng hợp, báo cáo kết quả kiểm tra về Ban Chỉ đạo thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ