• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với tỉnh Quảng Trị

Thời sự 09/05/2019 13:21

(Tổ Quốc) - Ngày 9/5, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng đoàn Kiểm tra số 1152 của Bộ Chính trị về xây dựng cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đã làm việc với tỉnh Quảng Trị.

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với tỉnh Quảng Trị - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng đoàn Kiểm tra số 1152 của Bộ Chính trị về xây dựng cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược làm việc với tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Thành Chung

Ngày 1/4/2019, Bộ Chính trị ban hành Quyết định số 1152-QĐNS/TW của Bộ Chính trị thành lập Đoàn kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 về "Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ" gắn với kết quả thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 về "Một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả" và Nghị quyết số 19-NQ/TW về đổi mới hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Theo Quyết định này, đoàn kiểm tra do Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn sẽ thực hiện nhiệm vụ tại các tỉnh Bình Phước, Đắk Nông và Quảng Trị.

Ngoài đoàn số 1152, Bộ Chính trị cũng thành lập 4 đoàn khác do các đồng chí uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư làm trưởng đoàn đi kiểm tra tại các địa phương, bộ, ngành khác trên cả nước. Đây là hoạt động kiểm tra thường xuyên, định kỳ của Trung ương về thực hiện các Nghị quyết của Đảng.

Đợt kiểm tra nhằm đánh giá ưu, khuyết điểm (nếu có), nguyên nhân và kết quả thực hiện Nghị quyết số 26 gắn với Nghị quyết số 18; kiến nghị với Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới các quy định, chế độ, chính sách phù hợp cho phù hợp với thực tiễn và rút ra kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện 2 Nghị quyết trên của Trung ương Đảng.

Tại Quảng Trị, Đoàn kiểm tra sẽ làm việc với tập thể Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Đảng đoàn mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Ban cán sự Đảng Sở Nội vụ và Ban Thường vụ của các huyện Hải Lăng, Đắk Rông, thành phố Đông Hà.

Trưởng đoàn kiểm tra nhấn mạnh xây dựng Đảng là "khâu then chốt" trong thực hiện các nhiệm vụ của Đảng thì công tác cán bộ "khâu then chốt của then chốt", liên quan trực tiếp tới công việc ban hành, thực thi chính sách và biên chế, tinh giản bộ máy.

Qua các công tác kiểm tra, Trung ương và cấp uỷ của địa phương sẽ đánh giá những ưu điểm, hạn chế của tổ chức đảng, kịp thời rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Đoàn kiểm tra và Thường vụ các cấp uỷ được kiểm tra làm rõ việc thực hiện và ban hành các văn bản để thực hiện Nghị quyết số 26 gắn với việc thực hiện Nghị quyết số 18 gồm việc tuyên truyền Nghị quyết, nâng cao chất lượng đảng viên, cán bộ, nâng cao chất lượng các quy định về chống chạy chức, chạy quyền, việc sắp xếp bộ máy cấp thôn bản, ở các đơn vị sự nghiệp công lập, phát huy vai trò của nhân dân trong giám sát cán bộ, công tác nhân sự tại Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc, thực hiện việc quản lý cán bộ do các ngành Trung ương quản lý nhưng hoạt động ở địa phương như thuế, hải quan và quản lý thị trường, kho bạc nhà nước,...

Việc kiểm tra thực hiện 2 Nghị quyết này gắn với các Kế hoạch số 10 và 07 của Trung ương, gắn với trách nhiệm của chính quyền địa phương.

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với tỉnh Quảng Trị - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Đoàn kiểm tra dâng hương, tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ. Ảnh: Thành Chung

Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng cho biết Ban Thường vụ tỉnh uỷ đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp uỷ quán triệt kịp thời, sâu rộng các Nghị quyết của Trương ương Đảng, kịp thời ban hành các chương trình, kế hoạch hành động, trong đó tập trung chuẩn bị kỹ khâu đào tạo, tuyển chọn cán bộ đủ phẩm chất, năng lực. Đi liền với đó, Quảng Trị cũng tích cực triển khai sắp xếp, tinh gọn bộ máy, đổi mới hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập và bước đầu đạt kết quả tích cực.

Ông Nguyễn Văn Hùng yêu cầu Ban Thường vụ, Ban cán sự Đảng các cơ quan được kiểm tra phối hợp chặt chẽ với Đoàn kiểm tra để báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Trung ương và tham mưu kinh nghiệm thực hiện cũng như các đề xuất, kiến nghị với Trung ương về điều chỉnh chính sách công tác cán bộ trong thời gian tới.

Trước đó vào sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Đoàn kiểm tra đã tới dâng hương, tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia đường 9 nhân kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Trường Sơn huyền thoại.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ