• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đoàn Thanh niên phối hợp triển khai công tác dọn dẹp, vệ sinh cảnh quan sân Mỹ Đình

Thể thao 07/01/2023 11:11

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 7/1, hơn 100 tình nguyện viên Đoàn Thanh niên, sinh viên Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh và cán bộ công nhân viên thuộc Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Hà Nội đã triển khai làm vệ sinh môi trường cảnh quan cho Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Các tình nguyện viên cùng cán bộ công nhân viên đã chia thành nhiều nhóm tiến hành vệ sinh các khu vực khán đài, lau chùi ghế ngồi, khu vực cống thoát nước, đường hầm, dọn dẹp các khu vực xung quanh sân. Về phần mặt cỏ sân, trong buổi sáng, Ban quản lý sân đã huy động trang thiết bị dọn cỏ, tưới, chăm sóc kĩ lưỡng.

Lực lượng Đoàn Thanh niên phối hợp triển khai công tác dọn dẹp, vệ sinh cảnh quan sân Mỹ Đình - Ảnh 1.

Lực lượng tình nguyện viên Đoàn Thanh niên, sinh viên Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh triển khai phối hợp công tác dọn dẹp, vệ sinh cảnh quan sân Mỹ Đình

Theo ghi nhận, trong buổi sáng tiến hành vệ sinh, các khu vực khán đài, công trình phụ cận đã được dọn dẹp sạch sẽ. Công tác vệ sinh, duy tu, bảo dưỡng sẽ tiếp tục được thực hiện, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các sự kiện tới đây, trước mắt là trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia trong khuôn khổ trận Bán kết lượt về AFF Cup 2022 diễn ra vào ngày 9/1.

Trước đó, trong buổi họp khẩn diễn ra vào chiều ngày 6/1 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã yêu cầu xử lý ngay những vấn đề "nóng" tại Khu liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình và cụ thể là Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Bộ trưởng cũng yêu cầu phải cử ngay đội ngũ chuyên môn kỹ thuật hỗ trợ xử lý những tồn tại mà các phương tiện truyền thông đã phản ánh.

Lực lượng Đoàn Thanh niên phối hợp triển khai công tác dọn dẹp, vệ sinh cảnh quan sân Mỹ Đình - Ảnh 2.

Khu vực ghế ngồi được vệ sinh sạch sẽ

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt, do những tồn tại để lại của giai đoạn trước (kết luận của Thanh tra Chính phủ đã chỉ rõ), tại Khu liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình hiện đang gặp vấn đề khó khăn về nguồn lực để vận hành, chi trả lương, thu nhập cho đội ngũ nhân viên. Đây là một trong những "nút thắt" lớn nhất dẫn đến những tình trạng như hiện nay.

Lực lượng Đoàn Thanh niên phối hợp triển khai công tác dọn dẹp, vệ sinh cảnh quan sân Mỹ Đình - Ảnh 3.

Mặt cỏ được chăm sóc kĩ lưỡng

Cũng tại buổi họp, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương cho biết, đã chỉ đạo Ban quản lý dự án của Bộ khẩn trương xuống ngay Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình để cùng đồng hành với Ban quản lý sân nhằm rà soát lại tất cả những vấn đề liên quan đến cơ sở hạ tầng, mặt sân để có báo cáo sớm nhất lên lãnh đạo Bộ. Cố gắng bằng mọi biện pháp khắc phục để đến ngày 9/1, khi Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam thi đấu với Indonesia sẽ không còn những hình ảnh như hiện nay.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ