• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam lên đường dự Asian Para Games 4

Thể thao 16/10/2023 15:49

(Tổ Quốc) - Sáng 16/10, Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã lên đường dự Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á lần 4 (Asian Para Games 4) tại Hàng Châu (Trung Quốc).

Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 4 tại Hàng Châu, Trung Quốc với 71 thành viên, trong đó có 48 VĐV (có 1 VĐV chạy dẫn đường), thi đấu 7 môn thể thao, gồm: Điền Kinh 10 VĐV; Bơi 09 VĐV, Cử tạ 04 VĐV, Cờ vua 12 VĐV, Bóng bàn 06 VĐV, Cầu lông 05 VĐV và Taekwondo 01 VĐV. Phó Cục trưởng Cục TDTT Nguyễn Hồng Minh làm Trưởng đoàn.

Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam lên đường dự Asian Para Games 4 - Ảnh 1.

Phó Cục trưởng Cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến tiễn đoàn tại sân bay

Mục tiêu Đoàn đặt ra tại kỳ đại hội năm nay là phấn đấu đạt được từ 3 đến 4 Huy chương Vàng, đồng thời phấn đấu có nhiều VĐV vượt qua vòng loại, đạt chuẩn tham dự Paralympic-Paris 2024.

Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam chia thành hai nhóm tới Trung Quốc xuất phát tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, tại Lễ xuất quân Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Asian Para Games 4 diễn ra vào ngày 10/10 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương Cương đã đề nghị các HLV, VĐV Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam cần nỗ lực quyết tâm thi đấu với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, ngoan cường và sáng tạo với nỗ lực vượt lên chính mình để đạt thành tích cao tại Đại hội, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Nêu cao lòng tự hào dân tộc, đoàn kết, khắc phục khó khăn, giữ vững kỷ luật, đem hết tinh thần và nghị lực để hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra; tuyệt đối tuân thủ quy định của Đại hội và luật lệ thi đấu, tôn trọng luật pháp và phong tục tập quán, truyền thống văn hóa của nước chủ nhà và các quốc gia tham dự.

Bên cạnh đó, mỗi thành viên Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam cần chủ động, chân thành, vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết khi giao lưu với các đoàn thể thao bạn trong châu lục. Mỗi thành viên của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam phải thực sự là sứ giả thiện chí để tuyên truyền, quảng bá về truyền thống văn hóa tốt đẹp, hình ảnh của đất nước con người Việt Nam thân thiện, hòa bình mến khách đến với các quốc gia trong châu lục.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ