• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự lễ Thượng cờ ASEAN PARA Games 12

Thể thao 02/06/2023 11:46

(Tổ Quốc) - Sáng 2/6, lễ Thượng cờ ASEAN PARA Games 12 đã diễn ra tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Campuchia Morodok Techo.

Sự kiện này là nghi thức đánh dấu sự có mặt chính thức của đoàn thể thao đại diện 11 quốc gia Đông Nam Á tham dự ASEAN PARA Games. Theo thông báo của BTC, mỗi quốc gia sẽ có 30 VĐV, cán bộ tham gia lễ Thượng cờ. Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam do ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT làm trưởng đoàn cùng đại diện VĐV các môn đã tham dự.

Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự lễ Thượng cờ ASEAN PARA Games 12 - Ảnh 1.

Quốc kỳ 11 nước tham dự được kéo lên tại lễ Thượng cờ ASEAN PARA Games 12

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Minh - trưởng đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam bày tỏ xúc động và vinh dự khi đại diện cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự lễ thượng cờ và khẳng định nước chủ nhà đã tổ chức rất trang trọng và chu đáo lễ thượng cờ.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh, Trưởng đoàn TTNKT Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 12 cho biết, sau thành công giành ngôi nhất toàn đoàn của Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32, Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam được tiếp thêm động lực mạnh mẽ để phấn đấu giành thành tích tốt nhất. Hiện nay, các VĐV đã chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn, kỹ chiến thuật và thể lực để tham dự Đại hội. Những vận động viên NKT tiêu biểu hy vọng sẽ giành HCV tại Đại hội là: Lê Văn Công, Châu Hoàng Tuyết Loan, Đặng Thị Linh Phượng (cử tạ); Cao Ngọc Hùng, Nguyễn Thị Hải (điền kinh)...

Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự lễ Thượng cờ ASEAN PARA Games 12 - Ảnh 2.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam gồm 164 thành viên, trong đó có 21 HLV và 127 VĐV

"ASEAN Para Games là sự kiện thể thao giàu tính nhân văn nhằm thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nước ASEAN. Do đó, bên cạnh việc quyết tâm thi đấu đạt kết quả tốt nhất, các VĐV, cán bộ đoàn còn là những đại sứ truyền tải tới bạn bè quốc tế hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam hòa bình, hữu nghị, thân thiện nhưng kiên cường và có ý chí vươn lên mãnh liệt" - ông Nguyễn Hồng Minh nói.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam gồm 164 thành viên, trong đó có 21 HLV và 127 VĐV, tranh tài ở 8 môn trong tổng số 14 môn thi đấu tại ASEAN Para Games 12, là Điền kinh, Bơi, Cử tạ, Cầu lông, Bóng bàn, Cờ vua, Judo và Boccia.


Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ