• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Đoàn thí sinh hoa hậu hoàn vũ Úc trải nghiệm làm gốm, quảng bá du lịch Hội An

Thực hiện: Đức Hoàng | 26/05/2024

(Tổ Quốc) - Đoàn thí sinh cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Úc 2024 (Miss Universe Australia 2024) đã có chuyến du lịch tới Phố cổ Hội An (Quảng Nam), tìm hiểu về văn hóa - lịch sử của vùng di sản và trải nghiệm đời sống làng quê tại làng gốm Thanh Hà.

Đoàn thí sinh hoa hậu hoàn vũ Úc trải nghiệm làm gốm, quảng bá du lịch Hội An  - Ảnh 1.

Đoàn thí sinh cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Úc 2024 (Miss Universe Australia 2024) vừa chọn Quảng Nam làm một điểm dừng chân trong hành trình tìm kiếm ngôi vị cao nhất. Trong chuyến đi, đoàn đã có những hoạt động tìm hiểu về văn hóa, du lịch cũng như thực hiện những chương trình xã hội có ý nghĩa tại đây.

Đoàn thí sinh hoa hậu hoàn vũ Úc trải nghiệm làm gốm, quảng bá du lịch Hội An  - Ảnh 2.

Trong ngày 25/5, Hoa hậu Moraya Wilson, Hoa hậu Hoàn vũ Úc 2023, và đoàn 28 thí sinh chung cuộc của Hoa hậu Hoàn vũ Úc 2024 đã có chuyến du lịch tới Phố cổ Hội An, tìm hiểu về văn hóa - lịch sử của vùng di sản và trải nghiệm đời sống làng quê tại làng gốm Thanh Hà (Hội An).

Đoàn thí sinh hoa hậu hoàn vũ Úc trải nghiệm làm gốm, quảng bá du lịch Hội An  - Ảnh 3.

Trong chuyến đi, đoàn Hoa hậu ghé thăm Trung tâm Hỗ trợ và Giáo dục Hòa nhập đối với Trẻ khiếm thính Quảng Nam (thuộc Tổ chức Hearing & Beyond)...

Không chỉ tìm hiểu về hoạt động của Trung tâm, đoàn hoa hậu còn được các bạn nhỏ khiếm thính dạy về ngôn ngữ ký hiệu. Ngay trong chuyến ghé thăm, đoàn hoa hậu đã quyết định lập chiến dịch gây quỹ từ người dân Úc để dành tặng cho Trung tâm...

Đoàn thí sinh hoa hậu hoàn vũ Úc trải nghiệm làm gốm, quảng bá du lịch Hội An  - Ảnh 5.

Chương trình được thực hiện thông qua mạng xã hội Instagram của cá nhân các thí sinh và quỹ ToyBox của Úc, dự kiến kéo dài 8 ngày (bắt đầu từ 26/5 đến 1/6/2024) với mục tiêu gây được 10.000 đô-la Úc (tương đương khoảng 168 triệu đồng).

Đoàn thí sinh hoa hậu hoàn vũ Úc trải nghiệm làm gốm, quảng bá du lịch Hội An  - Ảnh 6.

Đoàn thí sinh hoa hậu hoàn vũ Úc trải nghiệm làm gốm, quảng bá du lịch Hội An  - Ảnh 7.

Đoàn Hoa hậu Hoàn vũ Úc 2024 ghé thăm Hội An theo lời mời của khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana Resort & Golf. Trước đó, đoàn đã dành 7 ngày trải nghiệm các dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp, tham gia các chương trình nấu ăn, tập luyện trình diễn cũng như thực hiện một số phần thi bên lề tại đây.

Đoàn thí sinh hoa hậu hoàn vũ Úc trải nghiệm làm gốm, quảng bá du lịch Hội An  - Ảnh 8.

Theo ông Văn Bá Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, Úc nằm trong top 10 thị trường khách quốc tế lưu trú cao nhất tại Quảng Nam trong thời gian qua. Sở VHTTDL đánh giá cao ý tưởng, sự sáng tạo, vai trò kết nối của Hoiana, huy động sự tham gia của Miss Universe Australia 2024 trong sự kiện này, qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh của Quảng Nam.

Đoàn thí sinh hoa hậu hoàn vũ Úc trải nghiệm làm gốm, quảng bá du lịch Hội An  - Ảnh 9.

Các hoa hậu thích thú chụp hình kỷ niệm trên phố cổ Hội An...

Đoàn thí sinh hoa hậu hoàn vũ Úc trải nghiệm làm gốm, quảng bá du lịch Hội An  - Ảnh 10.

Ông Steven Wolstenholme, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hoiana chia sẻ, Hoiana Resort & Golf vinh dự là một dối tác chiến lược của Sở VHTTDL Quảng Nam trong các hoạt động quảng bá, thúc đẩy, phát triển điểm đến. "Chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực và tiếp tục gia tăng các hoạt động kết nối với địa phương để mang đến những trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ cho du khách khi đến với Quảng Nam và Hoiana”, ông Steven Wolstenholme nói.

Đoàn thí sinh hoa hậu hoàn vũ Úc trải nghiệm làm gốm, quảng bá du lịch Hội An  - Ảnh 11.

Đoàn thí sinh cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Úc 2024 đã tới Làng gốm Thanh Hà tham quan, trải nghiệm...

Đoàn thí sinh hoa hậu hoàn vũ Úc trải nghiệm làm gốm, quảng bá du lịch Hội An  - Ảnh 12.

Tại đây, các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Úc 2024 được hướng dẫn cách làm các sản phẩm bằng gốm...

Đoàn thí sinh hoa hậu hoàn vũ Úc trải nghiệm làm gốm, quảng bá du lịch Hội An  - Ảnh 13.

Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Úc 2024 rất thích thú khi tự tay làm ra sản phẩm bằng gốm. Đây là chuyến đi thú vị đối với họ. Hy vọng qua chuyến đi này, họ sẽ là một đại sứ lan tỏa hình ảnh du lịch Quảng Nam thân thiện, mến khách đến đông đảo bạn bè quốc tế

Đoàn thí sinh hoa hậu hoàn vũ Úc trải nghiệm làm gốm, quảng bá du lịch Hội An  - Ảnh 15.


 

NỔI BẬT TRANG CHỦ