• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đoàn Tổng Lãnh sự quán Hungary thăm và làm việc với Trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM

Giáo dục 12/04/2024 08:05

(Tổ Quốc) - Ngày 11/4/2024, Đoàn Tổng Lãnh sự quán Hungary tại TP.HCM, và Trường Đại học Khoa học thể thao Hungary đã đến thăm và có buổi làm việc với Trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM (USH). Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh cơ hội hợp tác về hoạt động Nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật.

Đoàn Tổng Lãnh sự quán Hungary thăm và làm việc với Trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM - Ảnh 1.

Đoàn đi thăm cơ sở vật chất và chụp hình lưu niệm với đại diện USH.

Tới thăm và làm việc với Trường có ông Gábor Lehőcz, Tổng lãnh sự Hungary tại Thành phố Hồ Chí Minh; TS. Hidasi Eszter, Phó tổng lãnh sự Hungary tại Tp. Hồ Chí Minh; TS. Cserny Ákos, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học thể thao Hungary.

Đón và làm việc với đoàn có PGS. TS Nguyễn Thị Mỹ Linh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT TP.HCM cùng lãnh đạo các phòng, khoa và Ban xúc tiến hoạt động Hợp tác quốc tế của Trường.

Đoàn Tổng Lãnh sự quán Hungary thăm và làm việc với Trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM - Ảnh 2.

Buổi làm việc giữa USH và Tổng Lãnh sự Hungary tại trường ĐHTDTT TP.HCM

Tại buổi làm việc, PGS. TS. Nguyễn Thị Mỹ Linh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT TP.HCM chia sẻ thông tin tổng quan về USH như lịch sử thành lập, cơ sở đào tạo, chương trình giảng dạy, mục tiêu, chiến lược, sứ mệnh, hoạt động sinh viên… Đặc biệt, với mục tiêu quốc tế hóa giáo dục, Trường Đại học TDTT TP.HCM luôn chú trọng vào các hoạt động ngoại giao, mở rộng đối tác trên thế giới.

Đoàn Tổng Lãnh sự quán Hungary thăm và làm việc với Trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM - Ảnh 3.

PGS.TS Nguyễn Thị Mỹ Linh phát biểu tại buổi làm việc

"Việc tiếp đón Tổng Lãnh sự Hungary tại TP.HCM là dịp đặc biệt để Nhà trường thúc đẩy cơ hội hợp tác về hoạt động Nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật với các trường đại học tại Hungary, đặc biệt là Trường Đại học Thể dục Thể thao Hungary", PGS. TS. Nguyễn Thị Mỹ Linh nhấn mạnh.

Tại buổi làm việc, ông Gábor Lehőcz, Tổng lãnh sự Hungary tại TP.HCM cũng giới thiệu khái quát về nền thể thao của Hungary trong những năm vừa qua. Ngoài những nội dung liên quan đến hợp tác giữa USH và một số trường đại học tại Hungary thì đại diện nước bạn còn đề cập đến việc trao đổi giảng viên, sinh viên và các chính sách, cơ hội học bổng dành cho sinh viên Việt Nam đi du học tại Hungary.

Theo đó, học bổng Stipendium Hungaricum là học bổng đảm bảo chi phí cho toàn bộ quá trình học tập và chỉ dành riêng cho sinh viên Việt Nam. Ông cũng hy vọng rằng chương trình này sẽ trở thành cầu nối về giáo dục và văn hóa của hai quốc gia.

Đoàn Tổng Lãnh sự quán Hungary thăm và làm việc với Trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM - Ảnh 4.

Ông Gábor Lehőcz, Tổng lãnh sự Hungary tại Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ tại buổi làm việc.

Cuộc gặp mặt giữa hai bên đã thảo luận về việc hợp tác giáo dục thông qua nhiều chương trình như: Trao đổi sinh viên đến học tập tại Hungary và trường Đại học TDTT TP. HCM; Nghiên cứu khoa học trên nhiều lĩnh vực giữa các trường Đại học tại Hungary và trường Đại học TDTT TP. HCM; Chương trình học bổng Thạc sĩ – Tiến sĩ học tập tại Hungary; Kế hoạch hợp tác trong các năm tới, đặc biệt về Nghiên cứu khoa học và trao đổi giảng viên, sinh viên; giới thiệu về chương trình Erasmus+; Trao đổi các nội dung thực hiện các điều khoản ký kết hợp tác …

Đoàn Tổng Lãnh sự quán Hungary thăm và làm việc với Trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM - Ảnh 5.

Đoàn Tổng lãnh sự quán Hungary tại TP.HCM và Trường Đại học Khoa học thể thao Hungary chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo và sinh viên Nhà trường.

Kết thúc cuộc gặp, hai bên đã đi đến những thống nhất sơ bộ về các chương trình hợp tác trong tương lai và cam kết thúc đẩy phát triển giáo dục giữa Hungary và trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện không chỉ đánh dấu mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hungary mà còn mở ra cơ hội tiếp cận văn hoá, giáo dục đậm nét quốc tế cho sinh viên hai nước.

Hải Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ