• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Đoàn y bác sĩ Bắc Giang hỗ trợ tiêm vắc xin Vero Cell tại Hà Nội

Thực hiện: Nam Nguyễn | 09/09/2021

(Tổ Quốc) - Ngày 9/9, Đoàn y bác sĩ Bắc Giang hỗ trợ y tế tại Hà Nội bắt đầu thực hiện tiêm vắc xin Vero Cell cho người dân ở điểm tiêm Trường tiểu học Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội.

Đoàn y bác sĩ Bắc Giang hỗ trợ tiêm vaccine Vero Cell tại Hà Nội - Ảnh 1.

Nhằm hỗ trợ thành phố Hà Nội đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm và tiêm chủng vắc xin COVID-19 diện rộng, ngày 8/9, đội ngũ cán bộ y tế của tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh đã xuống Hà Nội hỗ trợ quận Long Biên và huyện Gia Lâm.

Đoàn y bác sĩ Bắc Giang hỗ trợ tiêm vaccine Vero Cell tại Hà Nội - Ảnh 2.

Ghi nhận của PV Báo Điện tử Tổ Quốc ngày 9/9, lực lượng y bác sĩ Bắc Giang hỗ trợ tiêm vắc xin diện rộng cho người dân Long Biên đặt tại điểm Trường tiểu học Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội.

Đoàn y bác sĩ Bắc Giang hỗ trợ tiêm vaccine Vero Cell tại Hà Nội - Ảnh 3.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, TS Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội đã thực hiện chiến dịch tiêm chủng, xét nghiệm thần tốc trên địa bàn thành phố. Theo đó, ngay sau khi nhận được chỉ đạo, Hà Nội đã lập tức liên hệ với 11 tỉnh, thành phố địa bàn lân cận để hỗ trợ Hà Nội đảm bảo đến ngày 15/9 sẽ thực hiện xét nghiệm cho người dân trên địa bàn và tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 1 cho người dân Hà Nội và tiêm trả mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian.

Đoàn y bác sĩ Bắc Giang hỗ trợ tiêm vaccine Vero Cell tại Hà Nội - Ảnh 4.

Để triển khai thực hiện, Sở Y tế Hà Nội đã liên hệ với 11 Sở Y tế trên địa bàn các tỉnh lân cận và phối hợp phân chia địa bàn các quận, huyện để tổ chức nhanh nhất việc lấy mẫu xét nghiệm cũng như các dây chuyền tiêm chủng, xét nghiệm ở các tỉnh được đưa về các quận, huyện.

Đoàn y bác sĩ Bắc Giang hỗ trợ tiêm vaccine Vero Cell tại Hà Nội - Ảnh 5.

Trong thời gian này, loại vắc xin được sử dụng là Vero Cell (Trung Quốc). Với gần 1 triệu liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm, Hà Nội sẽ phân bổ cho 30 quận, huyện; 2 quận được phân bổ nhiều nhất là quận Hoàng Mai, Hà Đông. Trong ngày 9/9, điểm tiêm tại Tường tiểu học Phúc Lợi thực hiện tiêm cho 1000 người.

Đoàn y bác sĩ Bắc Giang hỗ trợ tiêm vaccine Vero Cell tại Hà Nội - Ảnh 6.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang, nhận được thông tin cần hỗ trợ của Hà Nội, Đoàn Bắc Giang đã bố trí khoảng 800 cán bộ y tế phối hợp với quận Long Biên để thực hiện xét nghiệm diện rộng và tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn quận Long Biên, cố gắng đến 15/9 thực hiện xong cả hai nhiệm vụ.

Đoàn y bác sĩ Bắc Giang hỗ trợ tiêm vaccine Vero Cell tại Hà Nội - Ảnh 7.

Hà Nội cũng phối hợp cùng lực lượng y tế các tỉnh phân chia phù hợp giữa các vùng (vùng 1, vùng 2 và vùng 3) theo phương án vùng 1 sẽ huy động lực lượng cán bộ y tế công lập, ngoài công lập, bộ ngành trên địa bàn. Đối với vùng 2 và vùng 3 sẽ huy động lực lượng y tế của 11 tỉnh, thành phối hợp với Hà Nội.

Đoàn y bác sĩ Bắc Giang hỗ trợ tiêm vaccine Vero Cell tại Hà Nội - Ảnh 8.

Nếu các quận huyện nào đã hoàn thành việc xét nghiệm, lấy mẫu thì sẽ điều chuyển sang địa phương còn lại chưa hoàn thành, đảm bảo đến 15/9 Hà Nội sẽ hoàn đảm bảo tiêm đủ mũi 1 cho người dân và xét nghiệm diện rộng trên địa bàn thành phố.

Đoàn y bác sĩ Bắc Giang hỗ trợ tiêm vaccine Vero Cell tại Hà Nội - Ảnh 9.

Bạn Trần Yến Trang (21 tuổi, Long Biên) cho biết: "Về vắc xin Vero Cell, trước đây cũng có nhiều luồng thông tin trái chiều. Tuy nhiên, cá nhân tôi nghĩ rằng chúng ta không nên có tư tưởng lựa chọn vắc xin, thời điểm này được tiêm loại nào cũng là tốt".

Đoàn y bác sĩ Bắc Giang hỗ trợ tiêm vaccine Vero Cell tại Hà Nội - Ảnh 10.

Thời gian qua, Bắc Giang đã trải qua một đợt dịch có thể nói là lớn nhất miền Bắc cho đến thời điểm này nên có nhiều kinh nghiệm trong phòng chống dịch.

Đoàn y bác sĩ Bắc Giang hỗ trợ tiêm vaccine Vero Cell tại Hà Nội - Ảnh 11.

Bắc Giang cách không xa so với Hà Nội nên sau khi lấy mẫu xong, tỉnh này sẽ hỗ trợ được quận Long Biên thực hiện xét nghiệm các mẫu test, đảm bảo trong 24 tiếng sẽ trả được kết quả.

Đoàn y bác sĩ Bắc Giang hỗ trợ tiêm vaccine Vero Cell tại Hà Nội - Ảnh 12.

Bà Lê Thị Thích (70 tuổi, Long Biên, Hà Nội): "Tôi đã đăng ký tiêm vắc xin được khoảng 2-3 tháng rồi, tuy nhiên các loại trước đó đều không khuyến khích cho người cao tuổi. Được tiêm loại nào cũng là tốt rồi. Tôi nghe nói loại vắc xin này cũng được tiêm cho người trên 65 tuổi, ít tác dụng phụ".

Đoàn y bác sĩ Bắc Giang hỗ trợ tiêm vaccine Vero Cell tại Hà Nội - Ảnh 13.

Anh Vũ Văn Đà (Long Biên, Hà Nội) cho biết thêm: "Chúng tôi đợi trong một thời gian giờ mới được bố trí tiêm vắc xin. Tôi cũng đã được thông tin sẽ tiêm vắc xin Vero Cell, loại này tôi đã tìm hiểu thông tin và được biết có tác dụng tốt, ít phản ứng phụ".

Đoàn y bác sĩ Bắc Giang hỗ trợ tiêm vaccine Vero Cell tại Hà Nội - Ảnh 14.

Mọi thông tin về vaccine được nhân viên y tế ghi chép lại đầy đủ.

Đoàn y bác sĩ Bắc Giang hỗ trợ tiêm vaccine Vero Cell tại Hà Nội - Ảnh 15.

Hà Nội đang bước vào giai đoạn đẩy mạnh tiêm vắc xin và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng toàn thành phố.

Đoàn y bác sĩ Bắc Giang hỗ trợ tiêm vaccine Vero Cell tại Hà Nội - Ảnh 16.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ