• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng chi viện TP.HCM chống dịch

Thời sự 02/10/2021 12:42

(Tổ Quốc) - Trưa nay (2/10), đoàn 50 y, bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng đã lên đường vào hỗ trợ TP.HCM phòng, chống dịch Covid-19.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết, thực hiện quyết định của Bộ Y tế, Bệnh viện C Đà Nẵng đã quyết định thành lập đoàn 50 người là bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên lên đường chi viện TP.HCM phòng, chống dịch.

Vào TP.HCM, đoàn sẽ tham gia công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện dã chiến số 14.

"Các y, bác sĩ lên đường với tinh thần quyết chiến, quyết thắng, mong muốn góp sức cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh", Bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện nói.

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng chi viện TP.HCM chống dịch - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng căn dặn các thành viên trong đoàn trước khi lên đường vào hỗ trợ TP.HCM phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng chi viện TP.HCM chống dịch - Ảnh 2.

Trước khi lên đường, Bệnh viện C Đà Nẵng đã có rất nhiều buổi tập huấn cho tất cả các thành viên đoàn chi viện, từ kỹ thuật hồi sức đến việc thực hiện đúng quy chế phòng, chống dịch. Các thành viên trong đoàn đều đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi đi.

"Đoàn chúng tôi đi với tinh thần rất nhiệt tình, sẵn sàng trợ giúp cho các bệnh nhân Covid-19 nặng và xác định khi nào tình hình dịch ổn định thì mới về", Bác sỹ Nguyễn Hoài Trung, Khoa phục hồi chức năng chia sẻ.

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng chi viện TP.HCM chống dịch - Ảnh 3.

Các y bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên vào TP.HCM đợt này với tinh thần nhiệt tình, sẵn sàng trợ giúp cho các bệnh nhân Covid-19 nặng.

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng chi viện TP.HCM chống dịch - Ảnh 4.

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng chi viện TP.HCM chống dịch - Ảnh 5.

Và họ xác định khi nào tình hình dịch ổn định thì mới về.

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng chi viện TP.HCM chống dịch - Ảnh 6.

Được biết, đây là đợt thứ ba Bệnh viện C Đà Nẵng cử đoàn y bác sỹ hỗ trợ các tỉnh, thành phía Nam phòng chống dịch, trong đó 2 đợt hỗ trợ TP.HCM và 1 đợt hỗ trợ tỉnh Bình Dương.

Đức Hoàng

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ