• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa Việt Nam gây bất ngờ khi nhận giải công nghệ hàng đầu châu Á tại Thái Lan

Kinh tế 20/09/2023 12:00

Ngày 18/9 tại Thái Lan, trong khuôn khổ lễ trao giải thưởng quốc tế Asian Technology Excellence Awards 2023, J&T Express Việt Nam là công ty Việt Nam duy nhất trong lĩnh vực logistic đã vinh dự được nhận giải thưởng "Enterprise Software - Logistics".

Doanh nghiệp Việt Nam bất ngờ được vinh danh

Mới đây (18/9/2023), trong khuôn khổ lễ trao giải thưởng quốc tế Asian Technology Excellence Awards 2023 diễn ra tại Thái Lan đã có duy nhất một doanh nghiệp về logistic (vận chuyển hàng hóa) của Việt Nam vinh dự được trao giải thưởng "Phần mềm doanh nghiệp - Logistics" với hạng mục "Giải pháp quản lý, vận hành thông minh. Đây là giải thưởng vô cùng uy tín trong khu vực châu Á dành cho các dự án đổi mới công nghệ nổi bật do tạp chí The Asian Business Review tổ chức đánh giá bình chọn. 

Doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa Việt Nam duy nhất được trao giải công nghệ hàng đầu châu Á tại Thái Lan - Ảnh 1.

J&T Express Việt Nam được vinh danh tại giải thưởng quốc tế Asian Technology Excellence Awards 2023.

Theo công bố, doanh nghiệp đến từ Việt Nam này chính là J&T Express. Bằng phần mềm JMS được xem là "trái tim" của toàn bộ hệ thống giúp quản lý, xử lý data và thông tin vận hành toàn diện trong lĩnh vực chuyển phát nhanh cho chính doanh nghiệp này tiên phong xây dựng và áp dụng thống nhất tại 13 quốc gia mà J&T Express có mặt. 

Để nhận được giải thưởng danh giá này, doanh nghiệp phải chứng minh được tính đột phá cho sáng kiến công nghệ có tác động đến doanh nghiệp thông qua các tiêu chí: Tính độc đáo & đổi mới; hiệu quả & tác động; tính linh hoạt. Cụ thể, mọi bưu kiện được giao bởi J&T Express đều được quy trình xử lý an toàn thông qua mã vận đơn duy nhất của mỗi bưu kiện, kèm theo mã vạch tương ứng. Mọi thông tin sẽ được đồng bộ trong hệ thống quản lý dữ liệu và trên các nền tảng khác nhau, bao gồm hệ thống App Shipper và Web/App VIP dành cho chủ cửa hàng, phần mềm quản lý thông tin, vận hành JMS và hệ thống phân phối tự động DWS tại các trung tâm khai thác mang đến sự đồng bộ tối ưu trong quy trình quản lý và vận hành.

Doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa Việt Nam duy nhất được trao giải công nghệ hàng đầu châu Á tại Thái Lan - Ảnh 2.

Hạng mục "Giải pháp quản lý, vận hành thông minh" của J&T Express mang về giải thưởng "Enterprise Software - Logistics".

Phần mềm quản lý giúp người dùng an tâm khi chuyển hàng

JMS là phần mềm quản lý thông tin vận hành sử dụng AI để thu thập phân tích vấn đề trên hệ thống vận hành, tự động gửi báo cáo hằng ngày theo thời gian thực và có khả năng phát hiện các vấn đề tiềm ẩn của tất cả các khâu, từ đó, giúp sửa chữa các lỗi có thể cản trở việc quản lý hậu cần. Bên cạnh đó, hệ thống chạy "Online" cho phép nhà quản lý có thể kiểm soát cũng như thao tác ở mọi lúc - mọi nơi nếu có kết nối Internet. Kết nối hàng loạt các kênh chăm sóc khách hàng trên cùng một hệ thống nhằm quản lý tốt nhất về các chỉ số CSKH.

Trong bối cảnh kinh doanh online ngày càng bùng nổ, nhiều cá nhân lẫn doanh nghiệp lớn đều cần có một đơn vị vận chuyển trung thành để tiện theo dõi số lượng lớn các đơn hàng trong lẫn ngoài nước thì với phần mềm này, chắc chắn sẽ đảm bảo về vấn đề quản lý, nhanh chóng phát hiện các vấn đề để kịp thời xử lý làm giảm thiểu thiệt hại về uy tín, niềm tin đối với người tiêu dùng.

Trên trang thông tin chính thức của ban tổ chức, ông Darren Yong - Giám đốc Công nghệ, Truyền thông và Viễn thông tại KPMG Châu Á Thái Bình Dương cho rằng, trong một môi trường không ngừng chuyển động, các doanh nghiệp chiến thắng đã mang đến giải pháp có khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp của khách hàng theo cách tinh tế bằng việc áp dụng công nghệ trong quản lý và vận hành. Đồng thời giải pháp này cũng mang góc nhìn thương mại tạo ra giá trị mở rộng cho doanh nghiệp. 

Kim Thanh

NỔI BẬT TRANG CHỦ