(Tổ Quốc) - Cuộc thi ẩm thực chế biến món ăn từ sen đã thu hút 60 đầu bếp đến từ các khách sạn, nhà hàng lớn ở Nghệ An tham gia tranh tài, sáng tạo nhiều món ăn từ sen độc đáo, bắt mắt.
Các đội thi có thể dùng lá, đài, cánh hoa sen để trang trí. Ngoài ra, các món ăn bắt buộc đều phải có nguyên liệu từ sen. Nếu không sẽ vi phạm.
Theo bà Bình, việc chấm điểm các món ăn sẽ dựa vào nhiều tiêu chí. Trong đó, quan trọng nhất là chất lượng món ăn, mùi, vị và việc kết hợp các nguyên liệu để tạo ra giá trị của món ăn đó. Tiếp đến sẽ là trang trí, trình bày món ăn đẹp mắt.