• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Độc đáo gần "100 sắc thái" của linh vật mèo trong triển lãm "Mèo Du Xuân": Quy tụ toàn họa sĩ nổi tiếng

Văn hoá 29/12/2022 14:57

(Tổ Quốc) - Triển lãm “Mèo Du Xuân” diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học) quy tụ tác phẩm của 28 họa sĩ nổi tiếng Việt Nam. Đây là lần đầu tiên một triển lãm tập hợp được đông đảo họa sĩ nổi tiếng như vậy.

“Mèo Du Xuân” giới thiệu tác phẩm của các văn nghệ sĩ, họa sĩ nổi tiếng, có nhiều hoạt động nghệ thuật tích cực trong những năm gần đây như Trần Giang Nam, Lê Thiết Cương, Hồng Việt Dũng, Đào Hải Phong, Nguyễn Hồng Quang, Nguyễn Thụy Kha, Hữu Ước, Đỗ Dũng, Nguyễn Quang Thiều, Lê Đình Nguyên, Hoàng Phương Liên, Nguyễn Hồng Phương, Chu Hồng Tiến, Hoàng Anh Tuấn, Việt Anh, Doãn Hoàng Lâm, Bùi Thanh Thủy, Nguyễn Thanh Quang, Lâm Đức Mạnh, Phạm Trần Quân, Vũ Hữu Nhung, Nguyễn Quốc Thắng, Nguyễn Như Đức, Lê Ngọc Thuận, Bình Nhi, Nguyễn Minh, Vương Linh, Lê Minh Trí.

Độc đáo gần "100 sắc thái" của linh vật mèo trong triển lãm "Mèo Du Xuân": Quy tụ toàn họa sĩ nổi tiếng - Ảnh 1.

Độc đáo gần "100 sắc thái" của linh vật mèo trong triển lãm "Mèo Du Xuân": Quy tụ toàn họa sĩ nổi tiếng - Ảnh 2.

Độc đáo gần "100 sắc thái" của linh vật mèo trong triển lãm "Mèo Du Xuân": Quy tụ toàn họa sĩ nổi tiếng - Ảnh 3.

Một số tác phẩm trong triển lãm.

Mỗi họa sĩ mang đến triển lãm những tác phẩm về biểu tượng con Mèo, linh vật của năm Kỷ Mão. Từ chất liệu sơn mài, sơn dầu, acrylic đến khắc gỗ màu... các tác phẩm trong triển lãm "Mèo Du Xuân" đem đến cho người xem những sắc màu thú vị và độc đáo về loài vật rất gần gũi với con người này.

Đúng như tên gọi "Mèo du Xuân," Triển lãm không chỉ tập trung chủ đề về mèo mà còn có những tác phẩm về phong cảnh đất trời, về hoa, về mùa Xuân và sự sinh sôi nảy nở với muôn hoa khoe sắc. Triển lãm do "fashionista" Tống Diệu Hằng làm giám tuyển.

Độc đáo gần "100 sắc thái" của linh vật mèo trong triển lãm "Mèo Du Xuân": Quy tụ toàn họa sĩ nổi tiếng - Ảnh 4.

Nhắc đến Tống Diệu Hằng, nhiều người hẳn đã biết cô với danh xưng fashionista, một "gương mặt thân quen" trong nhiều sự kiện thời trang lớn. Song, ít ai biết được rằng, người đẹp đã từng học vẽ và bắt đầu sưu tập tranh từ năm 20 tuổi. Với nền tảng vững vàng, cộng thêm quãng thời gian dài hoạt động thời trang, được đi khắp nơi trên thế giới, thăm thú các nền nghệ thuật và quen biết nhiều họa sĩ đã giúp cô trau dồi kiến thức và khả năng cảm thụ nghệ thuật.

Độc đáo gần "100 sắc thái" của linh vật mèo trong triển lãm "Mèo Du Xuân": Quy tụ toàn họa sĩ nổi tiếng - Ảnh 5.

Nói về triển lãm Mèo Du Xuân, giám tuyển cho biết: "Quý Mão thuộc hành kim, là Mèo vàng. Triển lãm Mèo du xuân là lời chúc tốt đẹp cho một năm mới tràn đầy thành công, an lành và hạnh phúc bằng nghệ thuật và thẩm mỹ".

Độc đáo gần "100 sắc thái" của linh vật mèo trong triển lãm "Mèo Du Xuân": Quy tụ toàn họa sĩ nổi tiếng - Ảnh 6.

Đây là triển lãm đánh dấu sự lao động nghệ thuật miệt mài và hành trình sáng tạo nghiêm túc của nhóm tập họa sĩ xuất sắc của nền mỹ thuật Việt Nam đương đại, để kịp cho ra đời những tác phẩm hội họa độc đáo về chủ đề Tết Mèo - là món quà gửi tặng đến công chúng yêu nghệ thuật trước thềm năm mới 2023 và Xuân Quý Mão.

Triển lãm diễn ra từ nay đến hết 10/1/2023 tại tầng 2, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66, Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

NỔI BẬT TRANG CHỦ