• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Độc đáo món gà tần hơn 3 thập kỉ tại Hà Nội

Du lịch 08/02/2022 19:24

(Tổ Quốc) - Suốt 30 năm qua, tại một quán Gà Tần trong con ngõ nhỏ phố Đội Cấn, vẫn níu chân bao thực khách bởi sự vẹn nguyên về cả chất lẫn lượng.

Dạo quanh phố phường Hà Nội ngày đông, không khó để bắt gặp những quán Gà Tần nghi ngút khói. Dừng chân tại con ngõ nhỏ phố Đội Cấn, có một quán Gà Tần giản dị mà hút khách đến lạ thường. Từ những năm 1990, Gà Tần Cô Biên đã có mặt và hòa vào nhịp sống của con ngõ này.

Điểm độc đáo ở quán là gà sạch không dùng thức ăn công nghiệp hay tăng trọng và công thức kế thừa hơn 30 năm.

Ban đầu, khách ghé quán chủ yếu là người dân sinh sống tại khu vực này. Song, nhiều người dân thành khách quen và giới thiệu bạn bè tới quán để thưởng thức vì trót phải lòng hương vị nơi đây. Họ cứ truyền tai nhau khen ngợi, cứ thế mà ra ăn, như một niềm say mê với ẩm thực Hà Thành và vị ngon đặc biệt.

Độc đáo món gà tần hơn 3 thập kỉ tại Hà Nội - Ảnh 1.

Quán Gà Tần trong con ngõ nhỏ của cô Biên

Nước dùng ngọt tự nhiên của các loại thuốc bắc mà không hề bị nồng hay khó ăn, hòa quyện cùng vị ngai ngái của lá ngải cứu. Thịt gà ngọt, mềm, ngấm vị thuốc bắc, ăn đến đâu là ghiền đến đó, không bị nát sau khi đun cách thủy hàng giờ. Điểm hấp dẫn là bát nước chấm được pha chế theo công thức riêng mà không nơi nào có. Cái vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt, thanh thanh quyện vào nhau tạo nên loại nước chấm rất riêng, nếu đã thử chạm đầu lưỡi thì sẽ không thể nào quên. Bởi vậy, trong vô số địa điểm ăn gà tần thuốc bắc "đỉnh" ở Hà Nội, Gà Tần Cô Biên vẫn luôn là địa chỉ "ruột" của nhiều thực khách Thủ đô.

Độc đáo món gà tần hơn 3 thập kỉ tại Hà Nội - Ảnh 2.

Gà được đun cách thủy trong lon.

Độc đáo món gà tần hơn 3 thập kỉ tại Hà Nội - Ảnh 3.

Gà Tần Thuốc Bắc - Tinh hoa ẩm thực Hà Thành.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà Gà Tần Cô Biên lại là địa điểm quen thuộc của nhiều thực khách hơn 30 năm như vậy. Cũng bởi sự cầu kỳ và tâm huyết mà cô Biên đặt trong từng bát Gà Tần trước khi đến tay thực khách. Sự cẩn thận tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu: Gà được chọn để nấu món gà tần phải là loại gà mới tơ non hoặc gà ác chân chì khoảng 600 - 700gr. Ngải cứu phải là những ngọn ngải cứu tẻ còn non thì mới tạo nên được vị thơm, ngon.

Quán bây giờ đã kết hợp với hầu hết các dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến nên tiện lợi vô cùng. Bao bì cũng được đầu tư công phu, hộp giấy tròn thân thiện với môi trường, cũng như giữ được trọn vẹn vị ngon nóng hổi của món ăn tới tay thực khách.

Bao thế hệ người Hà Thành nối tiếp nhau tới quán như một niềm say mê không chỉ bởi hương vị mà còn là sự ấm áp, quen thuộc mỗi khi đặt chân tới quán.

Đặt giao hàng tại: https://gatancobien.com/

Nga PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ