• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Đội nắng" gấp rút chuẩn bị cho Festival Nghề truyền thống Huế 2023

Thực hiện: Lê Chung | 24/04/2023

(Tổ Quốc) - Dưới cái nắng oi bức của mùa hè xứ Huế, nhiều công nhân gấp rút hoàn thành các công việc được giao để kịp cho tuần lễ Festival Nghề truyền thống Huế 2023 sẽ diễn ra trong ít ngày tới.

"Đội nắng" gấp rút chuẩn bị cho Festival Nghề truyền thống Huế 2023 - Ảnh 1.

Festival Nghề truyền thống Huế 2023 với chủ đề "Tinh hoa nghề Việt" sẽ được TP Huế tổ chức từ ngày 28/4 đến ngày 5/5/2023.

"Đội nắng" gấp rút chuẩn bị cho Festival Nghề truyền thống Huế 2023 - Ảnh 2.

Đây là sự kiện văn hóa và kinh tế lớn, nhằm tôn vinh những giá trị tinh hoa của di sản, nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh các ngành nghề thủ công truyền thống. Đồng thời, tăng cường mối quan hệ liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội, gắn các sản phẩm nghề truyền thống với du lịch, với thị trường tiêu thụ trong nước và quốc tế.

"Đội nắng" gấp rút chuẩn bị cho Festival Nghề truyền thống Huế 2023 - Ảnh 3.

Những ngày qua, không khí của Tuần lễ Festival Nghề truyền thống Huế 2023 đã dần len lỏi trên các tuyến đường trung tâm TP Huế.

"Đội nắng" gấp rút chuẩn bị cho Festival Nghề truyền thống Huế 2023 - Ảnh 4.

Nhiều pano, hình ảnh quảng bá được bố trí ở các tuyến đường để giới thiệu đến người dân và du khách.

"Đội nắng" gấp rút chuẩn bị cho Festival Nghề truyền thống Huế 2023 - Ảnh 5.

Theo BTC Festival Nghề truyền thống Huế 2023, dịp này các không gian đi bộ và cảnh quan bên sông Hương kết nối với hệ thống đường đi bộ bờ Nam sông Hương cùng phố đi bộ Chu Văn An - Phạm Ngũ Lão - Võ Thị Sáu, phố đêm Hoàng Thành Huế, phố đi bộ Hai Bà Trưng.... sẽ được địa phương khai thác triệt để và thường xuyên có các hoạt động cộng đồng hưởng ứng.

"Đội nắng" gấp rút chuẩn bị cho Festival Nghề truyền thống Huế 2023 - Ảnh 6.

Tất cả tạo thành một không gian nên thơ trải dài dọc bờ sông Hương với nhiều hoạt động hấp dẫn cho người dân và du khách trong những ngày diễn ra Festival.

"Đội nắng" gấp rút chuẩn bị cho Festival Nghề truyền thống Huế 2023 - Ảnh 7.

Ghi nhận trưa ngày 24/4, sân khấu Quảng trường trước Trường THPT chuyên Quốc Học Huế nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc, bế mạc, chương trình giao lưu văn hóa văn hóa - nghệ thuật tại Festival Nghề truyền thống Huế 2023, nhiều công nhân tất bật làm việc.

"Đội nắng" gấp rút chuẩn bị cho Festival Nghề truyền thống Huế 2023 - Ảnh 8.

Đến nay, công tác chuẩn bị khán đài, sân khấu tại đây cơ bản hoàn tất, các đơn vị hiện đang lắp đặt thiết bị âm thanh, ánh sáng.

"Đội nắng" gấp rút chuẩn bị cho Festival Nghề truyền thống Huế 2023 - Ảnh 9.

Công nhân "đội nắng" lắp đặt thiết bị.

"Đội nắng" gấp rút chuẩn bị cho Festival Nghề truyền thống Huế 2023 - Ảnh 10.

Trong khi đó, tại các tuyến đường dọc sông Hương và một số không gian diễn ra các chương trình thuộc Festival Nghề truyền thống Huế 2023, Trung tâm Công viên Cây xanh Huế cũng tăng cường lực lượng triển khai công tác lắp đặt, trang trí.

"Đội nắng" gấp rút chuẩn bị cho Festival Nghề truyền thống Huế 2023 - Ảnh 11.

Thời tiết ở TP Huế đang vào mùa cao điểm nắng nóng, oi bức nên công việc bày trí, chuẩn bị và chăm sóc cho các chậu hoa của các công nhân khá vất vả. Ông Lê Như Chinh, Giám đốc Trung tâm Công viên Cây xanh Huế cho hay, dự kiến đến sáng 26/4, công tác trang trí sẽ hoàn thành.

"Đội nắng" gấp rút chuẩn bị cho Festival Nghề truyền thống Huế 2023 - Ảnh 12.

Đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu sẽ là nơi tổ chức Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm, tôn vinh nghệ nhân và làng nghề.

"Đội nắng" gấp rút chuẩn bị cho Festival Nghề truyền thống Huế 2023 - Ảnh 13.

Tại đây các gian trưng bày được BTC dựng từ nguyên liệu tự nhiên, thân thiện môi trường, bố trí nhiều lồng đèn trang trí đẹp mắt.

"Đội nắng" gấp rút chuẩn bị cho Festival Nghề truyền thống Huế 2023 - Ảnh 14.

Không gian triển lãm "Thiết kế, sáng tạo thủ công" được bố trí tại địa chỉ số 15 Lê Lợi. TP Huế.

"Đội nắng" gấp rút chuẩn bị cho Festival Nghề truyền thống Huế 2023 - Ảnh 15.

Ghi nhận tại một số địa điểm khác dọc hai bờ sông Hương, công tác chuẩn bị cũng được các đơn vị tích cực triển khai. Nơi đây sẽ diễn ra các hoạt động như: Trưng bày và thao diễn các sản phẩm nghề thủ công truyền thống; Triển lãm đồ gốm; Trưng bày giới thiệu diều; Không gian thư pháp; Không gian ẩm thực,..

"Đội nắng" gấp rút chuẩn bị cho Festival Nghề truyền thống Huế 2023 - Ảnh 16.

Dù thời tiết nắng gắt, oi bức khó chịu, nhưng các đơn vị vẫn tranh thủ đẩy nhanh các phần việc để kịp tiến độ.

"Đội nắng" gấp rút chuẩn bị cho Festival Nghề truyền thống Huế 2023 - Ảnh 17.

"Đội nắng" gấp rút chuẩn bị cho Festival Nghề truyền thống Huế 2023 - Ảnh 18.

BTC Festival Nghề truyền thống Huế 2023 cho hay, ngoài các chương trình có dấu ấn từ các kỳ Festival trước, Festival lần này sẽ có thêm nhiều chương trình nghệ thuật mới, lần đầu tiên được tổ chức như: Chương trình "Tri ân dòng Hương", Lễ hội Quảng diễn đường phố,... Tính tương tác với cộng đồng sẽ là điểm nhấn thú vị, hứa hẹn để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng và du khách khi đến tham quan, trải nghiệm.

NỔI BẬT TRANG CHỦ