• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

“Đối thoại“- Triển lãm nghệ thuật chung của sinh viên Việt Nam và Hà Lan

Văn hoá 22/03/2018 06:38

(Tổ Quốc) - Năm 2018 đánh dấu 45 năm hai nước Việt Nam và Hà Lan thiết lập quan hệ ngoại giao, kể từ năm 1973 tới nay Hà Lan đã đóng góp nhiều vào việc tái thiết và xây dựng đất nước Việt Nam ở nhiều lĩnh vực như quản lý tài nguyên nước, chăm sóc sức khỏe, bảo tồn thiên nhiên, hỗ trợ lao động nữ…

Trong năm 2018 có nhiều hoạt động để kỷ niệm tình hữu nghị giữa hai nước mà chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Ngoại thương và Hợp tác phát triển Hà Lan, bà Sigrid Kaag, hồi đầu tháng Hai vừa qua tại Việt Nam đã có những kết quả tốt đẹp.

Để kỷ niệm quan hệ ngoại giao 45 năm giữa Việt Nam và Hà Lan, đặc biệt từ nay tới Ngày Quốc khánh Hà Lan, Ngày sinh của Quốc vương Hà Lan (King’s Day 27/4), sẽ có các hoạt động giao lưu, kỷ niệm được tổ chức.

Một trong các hoạt động  đó là Triển “Đối thoại”- là một dự án hợp tác giữa Học viện Minerva, Hà Lan và trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

Chủ đề của dự án, “Đối thoại” (Exchanging Dialogue), đem đến một môi trường liên kết làm việc thông qua tìm tòi sáng tạo, xây dựng ý tưởng, nghiên cứu và lựa chọn phương thức biểu đạt nghệ thuật nhằm mục đích kết nối và tạo cảm hứng.

Trong dự án lần này, các sinh viên của hai trường cùng trao đổi, thảo luận xung quanh các vấn đề liên quan tới văn hoá, lịch sử, môi trường và các điểm tương đồng, đối lập giữa hai xã hội. Qua việc tạo nên một cuộc đối thoại, nhóm sinh viên hướng tới việc nhấn mạnh các chủ đề và đem lại cách suy nghĩ mới trong việc nghiên cứu và trao đổi các tác phẩm nghệ thuật.

Buổi triển lãm là thành quả của những đối thoại và sự kết hợp giữa sinh viên hai trường Học viện Minerva Hà Lan và trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam trong thời gian qua.

Triển lãm khai mạc lúc 17g thứ Sáu, 23/3, trưng bày tác phẩm tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam, 42 Yết Kiêu, Hà Nội. Triển lãm mở cửa đón khách từ 8-12g sáng và 14-17g chiều, kéo dài từ 23/3-01/4/2018.

 

Minh Thư

NỔI BẬT TRANG CHỦ