• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đội trưởng U22 Việt Nam: "Bảo vệ HCV SEA Games vừa là áp lực, vừa là động lực"

Thể thao 12/05/2021 08:02

(Tổ Quốc) - Một trong những mục tiêu lớn của U22 Việt Nam trong thời gian tới là bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games.

Chiều ngày 11/5, đội tuyển U.22 Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên trong khuôn khổ đợt tập trung lần thứ I/2021. Ở đợt tập trung lần này, mục tiêu của HLV Park Hang-seo là tiếp tục kiểm tra, đánh giá lực lượng U22 Việt Nam nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31 năm 2021 và Vòng loại U.23 châu Á 2022.

Ở lần tập trung này, HLV Park Hang-seo cùng ban huấn luyện đã chỉ định hậu vệ Đặng Văn Tới (Hà Nội FC) đảm nhiệm vị trí đội trưởng bởi Văn Tới một trong những cầu thủ của U22 Việt Nam có thời gian đá chính khá nhiều trong màu áo Hà Nội FC tại V-League. Kinh nghiệm của hậu vệ sinh năm 1999 sẽ là điều cần thiết để giúp đồng đội phát triển.

Đội trưởng U22 Việt Nam: "Bảo vệ HCV SEA Games vừa là áp lực, vừa là động lực" - Ảnh 1.

Đội trưởng Đặng Văn Tới

"Tôi cảm thấy rất tự hào khi được BHL giao trọng trách làm đội trưởng. Đây sẽ là động lực để tôi cố gắng hơn, có trách nhiệm hơn trong sinh hoạt, tập luyện. Nhưng đội cũng có rất nhiều cầu thủ đang được thi đấu chính ở V-League hoặc giải Hạng Nhất. Họ cũng có rất nhiều kinh nghiệm. Nên tôi cho rằng điều quan trọng nhất là các cầu thủ cần tự tin chơi bóng, có tinh thần tốt để thi đấu" - Đặng Văn Tới chia sẻ trước buổi tập.

Ngay trong buổi tập đầu tiên, HLV Park Hang-seo đã tiến hành chia đội cho các cầu thủ U22 Việt Nam đấu tập. Việc tính toán thời gian tập trung hợp lý của VFF đã giúp nhà cầm quân người Hàn Quốc tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Thay vì giải phóng sức ỳ cho cầu thủ, HLV Park Hang-seo có thể nhanh chóng áp dụng các bài tập chiến thuật.

"Việc thi đấu liên tục chúng tôi đã quen từ năm ngoái rồi nên hiện tại thể trạng anh em rất tốt, có thể đáp ứng được yêu cầu mà BHL đưa ra. Mục tiêu trước mắt của chúng tôi là bảo vệ thành công tấm HCV môn bóng đá nam tại SEA Games 31 mà lứa đàn anh đã mang về. Áp lực chắc chắn sẽ có nhưng đây cũng là động lực cho anh em toàn đội nhìn vào để tập trung cố gắng hơn để hoàn thành nhiệm vụ, giành được kết qủa tốt nhất" – Đặng Văn Tới chia sẻ. 

Theo kế hoạch, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 11/5 đến 6/6. Tuy nhiên, do tập trung song song với đội tuyển Quốc gia Việt Nam nên trước mắt  U22 Việt Nam tập trung trong giai đoạn từ 11/5 đến 16/5.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ