• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đối tượng bắn pháo sân Hàng Đẫy: "Tôi rất ân hận, mong được nạn nhân tha thứ, pháp luật khoan dung"

Thời sự 17/09/2019 09:50

(Tổ Quốc)- Tai cơ quan công an, đối tượng bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Báo An ninh Thủ đô cho biết, qua đấu tranh khai thác, tại cơ quan công an, đối tượng bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy  tối 11/09 khiến một CĐV nữ phải nhập viện tên là Vũ Trung Trực đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Theo đó, từ đầu năm 2019, Vũ Trung Trực đã mua số pháo dù từ các đối tượng rao bán trên mạng xã hội. Còn pháo sáng được Trực mua ngày vào ngày 09/09 để chuẩn bị cho trận bóng của CLB Nam Định với CLB Hà Nội vào tối ngày 11/09.

photo-1

Đối tượng Vũ Trung Trực

Sau khi hỏi mua số pháo sáng trên mạng xã hội, Trực được các đối tượng chuyển đến tận nhà và mang theo trong người ra Hà Nội để cổ vũ trận bóng đá giữa CLB bóng đá Hà Nội và CLB bóng đá Nam Định. Số pháo Trực mang theo gồm 2 quả pháo dù, 18 quả pháo sáng. Khi đến điểm tập trung tại Nam Định, Trực đã cho 3 quả pháo sáng cho 3 người khác và bán 6 quả pháo khác cho 1 người không quen. 

Trên đường di chuyển đến sân Hàng Đẫy, Trực đã đốt một số pháo sáng, giữ lại 4 quả pháo sáng cùng 2 quả pháo dù giấu vào loa thùng hòng qua mặt lực lượng chức năng để mang vào sân đốt tiếp.

Sau khi vào khán đài B của sân, Trực mở chiếc loa thùng, lấy pháo sáng ra ngoài và ném một quả pháo sáng xuống hành lang trước khán đài B với lý do "bức xúc" vì trọng tài thổi phạt phạt đền cho CLB Hà Nội ở phút thứ 5. Khi đội CLB bóng đá Nam Định gỡ hòa ở phút 22, Trực tiếp tục đốt 1 quả pháo sáng nữa để "ăn mừng"...

Đến khoảng 20h10' (phút thứ 55 trận đấu), Trực đốt pháo dù nhưng sợ pháo bắn lên trần nên Trực đã hướng pháo dù bay thẳng sang phía khán đài A. Quả pháo được bắn từ vị trí của Trực đã bay thẳng từ khán đài B sang khán đài A gây thương tích cho 1 CĐV nữ khiến chị này phải nhập viện. Khi biết pháo bắn trúng người khác, Trực liền lẩn trốn.

Khai báo tại cơ quan điều tra, đối tượng Vũ Trung Trực bày tỏ sự ăn năn và mong muốn nhận được sự tha thứ, khoan dung từ pháp luật và nạn nhân: “Tôi rất ân hận và mong được nạn nhân tha thứ, pháp luật khoan dung!”.

Đăng Huy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ