• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đội tuyển Aerobic Việt Nam giành 1 HCV tại Cup thế giới

Thể thao 23/04/2023 21:39

(Tổ Quốc) - Đội tuyển Thể dục Aerobic Việt Nam đã hoàn thành giải Cup Aerobic thế giới - Suzuki Cup 2023 với thành tích 1 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ.

Giải Cup Aerobic thế giới - Suzuki Cup 2023 được xem như giải đấu tiền SEA Games 32 đối với đội tuyển Thể dục Aerobic Việt Nam, là bước chuẩn bị cuối cùng trước khi đội tuyển bước vào Đại hội thể thao lớn nhất khu vực vào tháng 5 tới đây.

Đội tuyển Aerobic Việt Nam giành 1 HCV tại Cup thế giới - Ảnh 1.

Đội tuyển Aerobic Việt Nam giành 1 HCV tại Cup thế giới

Tham dự giải đấu với 19 thành viên gồm 1 lãnh đội, 2 HLV, 1 chuyên gia, 1 trọng tài và 14 VĐV, đội tuyển Thể dục Aerobic Việt Nam đã xuất sắc mang về 1 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ. Tấm HCV thuộc về nhóm VĐV Nguyễn Việt Anh, Vương Hoài Ân, Nguyễn Chế Thanh, Lê Hoàng Phong, Trần Ngọc Thúy Vi.

Theo bà Phan Thùy Linh, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam, giải Cup Aerobic thế giới - Suzuki Cup 2023 là cơ hội để các VĐV cọ xát, nâng cao trình độ, đồng thời có được sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 32 khi giải đấu quy tụ đầy đủ các nước khu vực Đông Nam Á. Thông qua giải đấu, BHL đội tuyển sẽ nhận diện được kỹ hơn các đối thủ để có điều chỉnh thích hợp cho SEA Games.

"Dù là đấu trường khu vực nhưng sự cạnh tranh tại SEA Games 32 lại không hề nhỏ bởi các nước đều có sự đầu tư mạnh cho Aerobic. Trong đấy có thể kể đến như Campuchia thuê chuyên gia người Brazil, Thái Lan thuê chuyên gia Bồ Đào Nha, Philippines có sự giúp sức của chuyên gia Hungary...." - bà Phan Thùy Linh nhận định.

Đội tuyển Thể dục Aerobic Việt Nam với sự cộng tác của chuyên gia Bulgary Ssiyana Shtilyanava Bozhillova trong khoảng 10 năm qua cũng đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc, từng bước giành những thành tích đáng chú ý tại các đấu trường quốc tế.

Tại SEA Games 31, đội tuyển Aerobic Việt Nam đã thi đấu thành công khi giành 3 HCV và 2 HCB. Mục tiêu ban huấn luyện đề ra tại SEA Games 32 là đoạt từ 2-3 HCV. Sau Cúp thế giới, đội tuyển Aerobic Việt Nam sẽ chuẩn bị tham dự SEA Games 32. Thành tích ở giải Cup Aerobic thế giới - Suzuki Cup 2023 được đánh giá sẽ cổ vũ, động viên tinh thần thi đấu của đội tuyển Aerobic Việt Nam tại SEA Games tới đây.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ