• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đội tuyển Bóng bàn Việt Nam hội quân: Tập trung chuẩn bị cho vòng loại Olympic 2024

Thể thao 20/02/2024 10:11

(Tổ Quốc) - Theo kế hoạch, các tay vợt sẽ tham gia các chương trình tập luyện chuyên môn chuẩn bị tham dự vòng loại Olympic Paris 2024 tới cuối tháng 3 trước khi tập huấn chuẩn bị cho các giải đấu.

Đội tuyển Bóng bàn Việt Nam chính thức hội quân trở lại vào ngày 19/2 vừa qua nhằm chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế trong năm, đồng thời hướng tới vòng loại Olympic 2024. Dưới sự dẫn dắt của hai HLV gồm Đoàn Kiến Quốc và Vũ Văn Trung, đội tuyển Bóng bàn Việt Nam có sự phục vụ của 4 tay vợt gồm Nguyễn Anh Tú, Đinh Anh Hoàng, Mai Hoàng Mỹ Trang, Nguyễn Khoa Diệu Khánh.

Đội tuyển Bóng bàn Việt Nam hội quân: Tập trung chuẩn bị cho vòng loại Olympic 2024 - Ảnh 1.

Ở đợt tập trung năm nay, đội tuyển Bóng bàn có sự trở lại của tay vợt Mỹ Trang

Đây đều là những gương mặt sở hữu nền tảng chuyên môn tốt, nhận được kỳ vọng sẽ mang về thành tích cho thể thao Việt Nam. Trong đó, đáng chú ý là sự trở lại của tay vợt nữ là Mai Hoàng Mỹ Trang (TP. HCM) kể từ sau khi quyết định chia tay đội tuyển Bóng bàn Việt Nam hồi năm 2021.

Dù vậy, đứng trước nhiệm vụ tham dự tranh vé tới Olympic Paris (Pháp) 2024 lần này, tay vợt sinh năm 1988 đã quyết định trở lại đội tuyển. Hiện, Mỹ Trang đang sở hữu bảng vàng thành tích đáng nể, gần nhất là HCV đơn nữ tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9/2022. Bên cạnh đó, Mỹ Trang cũng là chủ nhân của 13 chức vô địch của các giải Bóng bàn quốc gia.

Trong khi đó, Nguyễn Khoa Diệu Khánh, Nguyễn Anh Tú và Đinh Anh Hoàng cũng có cho riêng bản thân những thành tích tốt.

Nếu như Nguyễn Khoa Diệu Khánh giành HCV nội dung nữ giải các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2023 thì Nguyễn Anh Tú (Hà Nội) cũng từng giành HCB đơn nam tại SEA Games 32; HCV đơn nam Đại hội thể thao toàn quốc lần 9 năm 2022; HCV đơn nam vô địch quốc gia 2023; HCV nội dung nam ở giải các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2023.

Còn Đinh Anh Hoàng (Hà Nội T&T) đang giữ ngôi Á quân đơn nam giải vô địch quốc gia và á quân nội dung nam giải các tay vợt xuất sắc toàn quốc. Tay vợt trẻ này từng giành HCV nội dung đôi nam-nữ ở SEA Games 32.

Để chuẩn bị tốt nhất về thể lực cũng như chuyên môn cho các giải đấu nằm trong vòng loại Olympic Paris 2024 cho các tay vợt, TP. HCM thông qua nguồn xã hội hóa đã mời chuyên gia Maik Berger và trợ lý Trần Trường An tham gia huấn luyện thể lực cho hai VĐV Mỹ Trang và Diệu Khánh. Sau 2 đợt kiểm tra cả Mỹ Trang và Diệu Khánh đều có sự thay đổi rõ nét về thể lực.

Theo kế hoạch, các tay vợt sẽ tham gia các chương trình tập luyện chuyên môn chuẩn bị tham dự vòng loại Olympic Paris 2024 tới cuối tháng 3. Đầu tháng 4, toàn đội được tập huấn ở Trung Quốc trong thời gian 3 tuần sau đó sẽ tới Bangkok (Thái Lan) dự giải đấu năm trong vòng loại Olympic môn Bóng bàn của khu vực châu Á trong tháng 5.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ