• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đội tuyển bóng đá nữ tiếp tục đối diện những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Thể thao 14/01/2022 15:11

(Tổ Quốc) - Ngày mai (15/1), đội tuyển nữ sẽ bay từ Tây Ban Nha - nơi đội đang tập huấn, sang Ấn Độ để chuẩn bị thi đấu tại VCK nữ châu Á 2022.

Do một số thành viên trong đội nhiễm Covid-19 nên dự kiến ngày mai (15/1) những cầu thủ đủ điều kiện bay và nhập cảnh sẽ cùng HLV trưởng Mai Đức Chung bay trước. Các thành viên còn lại tiếp tục ở Tây Ban Nha theo dõi sức khỏe và chờ đủ điều kiện để bay. Những cầu thủ này do lãnh đội Trương Hải Tùng cùng trợ lý Bích Hạnh và cán bộ chuyên môn Phan Linh ở lại hỗ trợ.

Đội tuyển nữ tiếp tục đối diện những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đội tuyển nữ tiếp tục đối diện những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (Ảnh: VFF)

BHL đội cho biết, dù có những khó khăn bất khả kháng trước thời điểm sang Ấn Độ dự giải, nhưng toàn đội xác định phải thi đấu quyết tâm bằng tất cả khả năng, xứng đáng với sự tin yêu của người hâm mộ.

Mới đây, VFF thông báo, đội tuyển nữ quốc gia có 4 cầu thủ và 1 bác sỹ bị F0. Cả 5 trường hợp này đều đang thực hiện tự cách ly theo dõi sức khỏe. Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cho biết, các trường hợp dương tính với COVID-19 của đội tuyển nữ được phát hiện vào ngày 10/1 khi thực hiện xét nghiệm sau khi nhận được thông tin từ phía một CLB đã thi đấu giao hữu với đội tuyển nữ vừa qua có cầu thủ dương tính với Covid-19.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Theo phương án chúng tôi trao đổi, một số cầu thủ đủ điều kiện nhập cảnh sẽ di chuyển từ Tây Ban Nha đi Ấn Độ vào ngày 15/1. Những thành viên còn lại sẽ chờ đủ điều kiện nhập cảnh để lên đường. Hy vọng tới trước trận ra quân gặp Hàn Quốc hôm 21/1, tuyển nữ sẽ hội quân đầy đủ ở Ấn Độ".

Trước đó, VFF đã tính tới khả năng đưa cầu thủ từ Việt Nam sang để bổ sung cho tuyển nữ. Tuy nhiên, phương án này không thực sự khả thi vì cần có thời gian để hoàn thiện các thủ tục cũng như tìm được chuyến bay sớm và có lộ trình phù hợp từ Việt Nam sang Ấn Độ.

Bên cạnh đó, giải vô địch nữ quốc gia hiện chưa diễn ra, các cầu thủ nữ không duy trì tập luyện cường độ cao, vì vậy khó bắt nhịp cùng các thành viên ĐT nữ. Phía VFF cho biết, phương án hợp lý nhất vẫn là chờ các cầu thủ mắc Covid-19 hồi phục. Ưu tiên hàng đầu của VFF là đảm bảo tối đa sức khỏe, sự an toàn của các tuyển thủ, thành viên đội bóng.

Tại VCK nữ châu Á, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lần lượt gặp Hàn Quốc (21/1), Nhật Bản (24/1) và Myanmar (27/1).

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ