• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đội tuyển bóng rổ thể chất số Việt Nam vô địch Games of the Future 2024

Thể thao 28/02/2024 10:05

(Tổ Quốc) - Sáng 27/02/2024 theo giờ Việt Nam, đại diện môn bóng rổ thể chất số của Việt Nam đã vượt qua Venezuela để giành chức vô địch tại Thế vận hội của Tương lai - Games of the Future 2024.

Sau chuỗi trận bất bại, đội tuyển Thang Long Warriors (đại diện Việt Nam) tiến đến Chung kết môn bóng rổ thể chất số của Games of the Future và có màn thi đấu nảy lửa trước đội tuyển Libertadores Phygital Game (đại diện Venezuela).

Đội tuyển bóng rổ thể chất số Việt Nam vô địch Games of the Future 2024 - Ảnh 1.

Đội bóng rổ thể chất số của Việt Nam vô địch Thế vận hội của Tương lai - Games of the Future 2024.

Ở phần thi thể thao điện tử (NBA2k24), các chàng trai Việt Nam nhanh chóng tạo lợi thế dẫn trước đối thủ 12 điểm cách biệt với tỷ số 20-8. Trong khi đó, tại phần thi thể thao truyền thống, Việt Nam gặp bất lợi các cầu thủ có thể hình tốt của đối thủ. Tuy nhiên, những cú clutch shot hoàn hảo đã giúp đại diện của Việt Nam chiến thắng nghẹt thở với tỷ số 35-31.

Chung cuộc, Thang Long Warriors đã trở thành nhà vô địch của bộ môn bóng rổ thể chất số tại Games of the Future 2024 – Phygital basketball Invitational.

Trước thành tích đáng khen này của đội tuyển bóng rổ thể chất số, ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA), nhấn mạnh: "Từ thành tích và kinh nghiệm khi tham gia Games of the Future, Việt Nam có thêm cơ hội nắm bắt rõ hơn về xu hướng kết hợp thể thao điện tử và thể thao truyền thống này, tạo tiền đề phát triển thêm các sự kiện và giải đấu mới trong tương lai, mở ra cơ hội cho lớp trẻ có cơ hội tiếp cận với cách thức thi đấu xu hướng mới và dành được nhiều sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng, hệ sinh thái các bên liên quan".

"Thể thao thể chất số là sự kết hợp các ưu thế vượt trội mang tính thời đại khi đưa hoạt động vận động thể chất vào môi trường thể thao kỹ thuật số và ngược lại bổ sung kỹ năng số để thực hiện chuyển đổi số trong thể thao truyền thống. Chúng tôi đánh giá thể thao thể chất số là mô hình có nhiều tiềm năng phù hợp phát triển tại Việt Nam, nhằm hiện thực hóa các mục tiêu thể thao thành tích cao cũng như tạo động lực phát triển kinh tế số khi tiếp cận thể thao như một ngành kinh tế", ông Cường nhận định thêm.

Đội tuyển bóng rổ thể chất số Việt Nam vô địch Games of the Future 2024 - Ảnh 2.

Trước đó, đội tuyển Việt Nam đã đánh bại đội tuyển của Nga và Turkmenistan tại vòng bảng. Đến bán kết, đội tuyển tiếp tục chạm trán với đại diện đến từ Cuba và chiến thắng với tỷ số sít sao 6-5 trong loạt ném phạt sau hai phần thi có điểm số hòa.

Thế vận hội của Tương lai - Games of the Future 2024 diễn ra từ ngày 24/02 tại thành phố Kazan, Liên bang Nga. Đây là là sự kiện cấp câu lạc bộ quốc tế và là đỉnh cao của thể thao thể chất số trên toàn thế giới, dẫn đầu xu thế chuyển đổi số với sự kết hợp giữa thể thao điện tử và thể thao truyền thống, bao gồm 21 môn thi đấu. Năm nay, Việt Nam chỉ tham gia tranh tài tại Phygital Basketball Invitational - môn bóng rổ thể chất số, diễn ra từ ngày 24-26/02/2024 (theo giờ địa phương).

AB

NỔI BẬT TRANG CHỦ