• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đón chuyến bay trực tiếp đầu tiên từ Narita (Nhật Bản) quay trở lại Đà Nẵng

Du lịch 26/03/2023 17:28

(Tổ Quốc) - Chuyến bay đầu tiên VN319 từ Narita (Nhật Bản) đã đưa gần 180 hành khách Nhật Bản đến với Đà Nẵng.

Chiều 26/3, đường bay trực tiếp Narita (Nhật Bản) - Đà Nẵng do Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác chính thức nối lại. Chuyến bay đầu tiên VN319 từ Narita (Nhật Bản) đã đưa gần 180 hành khách Nhật Bản đến với Đà Nẵng.

Đón chuyến bay trực tiếp đầu tiên từ Narita (Nhật Bản) quay trở lại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Những du khách đầu tiên từ Narita (Nhật Bản) tới Đà Nẵng...

Đón chuyến bay trực tiếp đầu tiên từ Narita (Nhật Bản) quay trở lại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Tặng quà cho du khách trên chuyến bay đầu tiên từ Narita (Nhật Bản) tới Đà Nẵng.

Chương trình chào đón chuyến bay trực tiếp đầu tiên từ Narita (Nhật Bản) quay trở lại Đà Nẵng được diễn ra tại Ga đến quốc tế, Sân bay Quốc tế Đà Nẵng với sự tham dự của Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng, lãnh đạo Sở Du lịch, Cảng vụ Hàng không Miền Trung, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Công ty Cổ phần đầu tư khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng.

Ngay khi đặt chân đến Đà Nẵng, các hành khách Nhật Bản đã được chào đón với vũ điệu Yosakoi truyền thống của Nhật Bản và màn trình diễn sôi động trên giai điệu ca khúc "Tuyệt vời Đà Nẵng". Trong dịp này, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cũng dành tặng 03 vé máy bay khứ hồi chặng bay Narita – Đà Nẵng cho 03 vị khách may mắn trên chuyến bay.

Đón chuyến bay trực tiếp đầu tiên từ Narita (Nhật Bản) quay trở lại Đà Nẵng - Ảnh 3.

Du khách từ Narita (Nhật Bản) rất vui khi quay trở lại Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, Nhật Bản được xác định là thị trường trọng điểm của du lịch Đà Nẵng với sự tăng trưởng ổn định. Năm 2019, tổng lượt khách Nhật Bản đến Đà Nẵng đạt hơn 183 ngàn lượt khách, tăng trưởng gần 200% so với năm 2015 (92 ngàn lượt).

"Từ khi Việt Nam mở cửa du lịch quốc tế (tháng 3/2022), Đà Nẵng đã đón tiếp khoảng 27 ngàn lượt khách Nhật Bản. Việc nối lại đường bay thường kỳ đầu tiên từ Narita, địa phương đầu tiên của Nhật Bản đến Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ góp phần tích cực vào việc thu hút khách Nhật Bản trở lại Đà Nẵng và ngược lại trong thời gian đến", ông Bình cho biết.

Đón chuyến bay trực tiếp đầu tiên từ Narita (Nhật Bản) quay trở lại Đà Nẵng - Ảnh 4.

Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng, lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng tặng hoa du khách trên chuyến bay đầu tiên từ Narita (Nhật Bản) quay trở lại Đà Nẵng.

Theo Vietnam Airlines, trong giai đoạn đầu, từ ngày 26/3 đến 30/6/2023, đường bay Narita – Đà Nẵng khai thác với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Tư, thứ Bảy và Chủ Nhật; giai đoạn tiếp theo, từ ngày 01/7/2023, Vietnam Airlines có kế hoạch bay hàng ngày với tần suất 7 chuyến/tuần nhằm khuyến khích trao đổi du lịch, thương mại giữa Nhật Bản và miền Trung Việt Nam.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ