(Tổ Quốc) -Dùng cơm trưa với các món cá ngừ sốt cà, canh chua, bầu luộc, các công nhân có các biểu hiện tụt huyết áp, đau đầu, tiêu chảy… phải nhập viện cấp cứu.
- 05.12.2016 Đồng Nai: Hy hữu voi mang thai trong khu vực môi trường bán hoang dã
- 07.12.2016 Đồng Nai: “Đẩy nhanh GPMB dự án CHK Quốc tế Long Thành”
- 10.12.2016 Đồng Nai: Ngập nước, “cát tặc” làm “nóng” phiên chất vấn
- 13.12.2016 TP.HCM: Chỉ đạo “khẩn” ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông
- 15.12.2016 Đồng Nai: Xin lỗi công khai và bồi thường 370 triệu đồng cho người bị kết án oan
Đoàn kiểm tra VSATTP của Quốc hội kiểm tra khu bếp trường học ở Đồng Nai |
Chiều 15/12, thông tin từ bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành, cho biết bệnh viện đang điều trị cho 42 công nhân của Công ty TNHH Ktop Vina (thuộc KCN Tam Phước, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai)
Theo thông tin ban đầu, các công nhân nhập khoa cấp cứu của bệnh viện trong tình trạng tụt huyết áp, nhịp tim nhanh, tiêu chảy. Các bác sĩ chuẩn đoán các triệu chứng này là biểu hiện cảu tình trạng sốc phản vệ do thức ăn. Một dạng của ngộ độc thực phẩm.
Ngay lập tức, các bác sĩ đã tổ chức truyền dịch, dùng thuốc giảm đau, thuốc chống dị ứng cứu chưa bệnh nhân. Sau khi được cấp cứu, điều trị và theo dõi, một số bệnh nhân đã ổn định. Tuy nhiên, một số khác trong đó có 4 phụ nữ mang thai vẫn đang tiếp tục được các bác sĩ theo dõi tại bệnh viện.
Theo các công nhân, sau khi dùng cơm trưa tại công ty với các món cá ngừ sốt cà, canh chua, bầu luộc… xong được một lúc thì xảy ra tình trạng ngộ độc.