• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Dư âm U22 Việt Nam - U22 Thái Lan: Dấu ấn chiến thuật của HLV Park Hang-seo cùng "âm mưu" lâu dài của HLV Akira Nishino

Thể thao 06/12/2019 13:52

(Tổ Quốc) - Trong bối cảnh trình độ hai bên là tương đồng, U22 Việt Nam đã giải quyết được vấn đề chiến thuật để có được kết quả tốt. Tuy nhiên, SEA Games được cho là một trong những tính toán xa của HLV Akira Nishino.

U22 Việt Nam đã chính thức bước vào vòng bán kết với vị trí nhất bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30 sau để quân đoàn của HLV Akira Nishino cầm hòa với tỷ số 2-2 trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng.

Đánh giá về trận đấu này, chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế cho rằng, trong bối cảnh trình độ hai bên là tương đồng, U22 Việt Nam đã giải quyết được vấn đề chiến thuật để có được kết quả tốt, tiến vào vòng trong.

Dư âm U22 Việt Nam - U22 Thái Lan: Dấu ấn chiến thuật của HLV Park Hang-seo cùng "âm mưu" lâu dài của HLV Akira Nishino - Ảnh 1.

U22 Việt Nam đã giải quyết được vấn đề chiến thuật (Ảnh: N.Đ)

"Trình độ hai đội là tương đương nhưng U22 Việt Nam đã giải quyết được khâu chiến thuật, Cụ thể là việc ông Park Hang-seo sử dụng hai trung phong tạo ra lực tấn công" - chuyên gia Trịnh Minh Huế nói.

Theo cựu cầu thủ CLB Thể Công, trong trận đấu với U22 Singapore, U22 Việt Nam đã hoàn toàn bế tắc ở hiệp 1 nhưng khi sang hiệp 2, HLV Park Hang-seo sử dụng hai trung phong thì thế trận hoàn toàn khác. Cũng như vậy, ở trận đấu với U22 Thái Lan, chiến thuật hai trung phong đã giúp các tuyến trên có cơ hội càn lướt, giảm áp lực cho hàng phòng ngự, vốn không được đánh giá tốt bằng ĐTQG.

Bên cạnh đó, chuyên gia Đoàn Minh Xương cũng cho rằng, dàn cầu thủ của U22 Thái Lan không thực sự hay khi để bị gỡ liên tiếp hai bàn thắng: "Đối với các đội cấp độ cao, khi bị dẫn 2 bàn rồi thì rất khó để gỡ. Cầu thủ Thái Lan không thực sự hay và đủ khỏe".

Với tỷ số 2-2, U22 Việt Nam chính thức biến U22 Thái Lan thành cựu vương tại SEA Games.  Trách nhiệm đầu tiên đương nhiên thuộc về HLV Akira Nishino. Tuy nhiên, theo chuyên gia Trịnh Minh Huế, nhà cầm quân người Nhật Bản hoàn toàn chưa chịu trách nhiệm về lứa U22 tại SEA Games, mà chỉ lựa chọn để chuẩn bị cho VCK U23 Châu Á 2020 tổ chức vào năm sau tại Thái Lan.

Dư âm U22 Việt Nam - U22 Thái Lan: Dấu ấn chiến thuật của HLV Park Hang-seo cùng "âm mưu" lâu dài của HLV Akira Nishino - Ảnh 2.

Tuy nhiên, SEA Games là một trong những tính toán của HLV Akira Nishino (Ảnh: N.Đ)

"Có thể trong tư tưởng của HLV Akira Nishino có suy nghĩ riêng. Trước SEA Games ông ấy  gần như không đụng vào U22 và cũng đã tuyên bố không quá coi trọng giải đấu này. Đó là lí do vì sao ông ấy cũng không cần sử dụng 2 cầu thủ trên 22 tuổi. Nếu ông ấy coi trọng thì đã đưa 2 cầu thủ trên 22 tuổi hay nhất về đây. Ông ấy chưa chịu hoàn toàn trách nhiệm về đội này. Theo tôi, HLV Nishino chỉ là xem lứa trẻ có ai hay không để cho VCK U23 Châu Á 2020"- chuyên gia Trịnh Minh Huế nhận định.

Như vậy, có thể thấy, với những tính toán này, HLV Akira Nishino đang muốn tạo ra một lực lượng mạnh mẽ từ những cầu thủ đã tham dự SEA Games năm nay và một số cầu thủ khác được bổ sung chuẩn bị cho giải đấu trên sân nhà.

"Ở trận đấu vừa rồi, họ không dùng 2 cầu thủ trên 22 tuổi những cũng đã cầm hòa được chúng ta. Nếu không có chiến thuật 2 trung phong thì chúng ta sẽ rất khó đá. Liệu sang năm nếu chúng ta bỏ Hùng Dũng và Trọng Hoàng ra thì như thế nào?"- chuyên gia Trịnh Minh Huế lo ngại.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ