• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô: Bảo tồn các công trình tâm linh, triển khai đề án du lịch cộng đồng và có 5 lối xuống biển

Du lịch 09/02/2020 06:56

(Tổ Quốc) - Chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô (Đà Nẵng) cho biết sẽ cùng người dân bảo tồn các công trình tâm linh, triển khai Đề án Du lịch cộng đồng và có 5 lối đi xuống biển phục vụ người dân.

Liên quan đến dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô (Lancaster Nam O Resort, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) do Công ty CP Trung Thủy - Đà Nẵng (Tập đoàn Trung Thủy) làm chủ đầu tư (Báo điện tử Tổ Quốc đã có nhiều bài phản ánh), ngày 8/2, bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Thủy đại diện chủ đầu tư dự án cho biết dự án đã và đang gấp rút triển khai theo đúng điều chỉnh quy hoạch của các cơ quan chức năng.

Gấp rút triển khai dự án, cam kết bố trí 5 lối xuống biển phục vụ người dân

Theo bà Tuyết, ngày 26/11/2019, UBND TP. Đà Nẵng kí quyết định phê duyệt điều chỉnh Tổng mặt bằng quy hoạch số 5401/QĐ-UBND. Dựa trên cơ sở đó, dưới sự hướng dẫn của các Sở ban ngành cùng sự phối hợp của chính quyền địa phương, Trung Thủy Đà Nẵng đang gấp rút hoàn thiện những công tác cuối cùng để đủ điều kiện khởi công xây dựng dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô.

Đáng chú ý, Trung Thủy Đà Nẵng cam kết thực hiện đúng với Quy hoạch đã được phê duyệt, cụ thể: Tổng diện tích đất sau khi phê duyệt điều chỉnh từ 366.679m2 giảm xuống còn 249.909m2 ; điều chỉnh vệt đất mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành thành công viên cây xanh, bãi đỗ xe công cộng phục vụ người dân; bố trí sẵn 5 lối xuống biển để phục vụ cộng đồng.

"Kể cả trong quá trình xây dựng, Trung Thủy Đà Nẵng vẫn cam kết mở các lối xuống biển để người dân thuận tiện đi lại và luôn có các biện pháp cảnh báo để đảm bảo an toàn cho người dân", bà Tuyết cho biết.

Các lối xuống biển được quy định cụ thể trong Quy hoạch gồm: Lối xuống biển cuối đường Nguyễn Tất Thành; Lối xuống biển giữa dự án; Lối xuống biển cụm Lăng Ngư Ông và Miếu Âm Hồn; Lối xuống biển phía Nam Ghềnh và Lối xuống biển phía Bắc Ghềnh.

Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô: Bảo tồn các công trình tâm linh, du lịch cộng đồng và có 5 lối xuống biển - Ảnh 1.

Trung Thủy Đà Nẵng đang gấp rút triển khai dự án, cam kết bố trí 5 lối xuống biển phục vụ người dân.

Điều chỉnh đưa Ghềnh Nam Ô ra khỏi quy hoạch dự án. Trung Thủy Đà Nẵng phối hợp với chính quyền thành phố và địa phương trong công tác quản lý, tôn tạo, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, môi trường sinh thái trên Ghềnh để phục vụ du lịch cộng đồng.

Điều chỉnh đưa bãi cát ra khỏi quy hoạch dự án để phục vụ cộng đồng. Điều chỉnh mở rộng đường dân sinh hiện trạng từ 4m thành 5,5m (5m đường, 0,5m cây xanh).

Đồng thời, Trung Thủy Đà Nẵng nghiêm túc chấp hành theo văn bản số 3133/UBND-SXD do UBND TP.Đà Nẵng ban hành về việc thay thế sân bóng hiện hữu để mở rộng diện tích bãi đậu xe, phục vụ du khách. Văn bản cũng nêu rõ về việc giao cho UBND quận Liên Chiểu phối hợp với Sở xây dựng và các đơn vị liên quan chọn vị trí xây dựng sân bóng khác cho người dân Nam Ô.

"Với mong muốn đưa Khu du lịch sinh thái Nam Ô trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất của thành phố, Trung Thủy Đà Nẵng cũng vừa hoàn tất thỏa thuận hợp tác cùng Kiến trúc sư Bill Bensley - nhân vật được Tạp chí Times bình chọn là 'ông hoàng của những khu nghỉ dưỡng quyến rũ nhất hành tinh'. Đây được xem là bước khởi đầu cho việc hiện thực hóa những tâm huyết mà Trung Thủy Đà Nẵng dành cho dự án nói riêng và vùng đất Nam Ô nói chung, hứa hẹn sẽ mang đến một công trình du lịch ấn tượng, thay đổi bộ mặt địa phương và mang đến một cuộc sống mới cho dân làng Nam Ô", bà Tuyết chia sẻ.

Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô: Bảo tồn các công trình tâm linh, du lịch cộng đồng và có 5 lối xuống biển - Ảnh 2.

Quy hoạch điều chỉnh tổng thể mặt bằng chi tiết 1/500 Khu du lịch sinh thái Nam Ô.

Bảo tồn các công trình tâm linh, tích cực phối hợp với chính quyền thành phố để triển khai Đề án Du lịch cộng đồng tại Nam Ô

Bà Tuyết cho biết, với mong muốn phát triển du lịch văn hóa tâm linh như một nét đẹp đặc trưng của vùng đất Nam Ô, chủ đầu tư cam kết giữ nguyên vị trí các công trình đền miếu hiện hữu trong khu vực dự án. Đồng thời sẽ phối hợp với người dân địa phương, các Sở ban ngành và các tổ chức chuyên môn để thực hiện bảo tồn, trung tu các công trình này nhằm phục vụ đời sống văn hóa xã hội của người dân và du khách.

Bên cạnh đó, Trung Thủy Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục làm việc với Sở Du lịch TP. Đà Nẵng để triển khai thực hiện Đề án Du lịch cộng đồng như đã trình bày với UBND TP Đà Nẵng vào cuối năm 2019, mong muốn sớm được thực hiện những cam kết an sinh xã hội với người dân Nam Ô. 

"Với tâm huyết theo đuổi Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô, cùng với những nguồn lực không nhỏ đã dành ra trong gần 10 năm qua, Trung Thủy Đà Nẵng hi vọng luôn nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các cấp chính quyền, đặc biệt là người dân Nam Ô để dự án sớm đi vào hoạt động, mang lại những nguồn lợi bền vững về kinh tế - xã hội cho địa phương, đánh thức tiềm năng du lịch Nam Ô và giới thiệu nét đẹp văn hóa làng nghề biển đến khách du lịch trong và ngoài nước", bà Tuyết nói và cho biết thêm, Trung Thủy Đà Nẵng cũng đang tiến hành xây dựng mở rộng đường dân sinh và tường rào dự án theo đúng Giấy phép được cấp. 

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ